จีนส่งยานอวกาศขนส่งลำแรกขึ้นสู่วงโคจรสำเร็จ!

ระบบยานขนส่งถือว่าสำคัญมาก จีนตั้งเป้าสร้างสถานีอวกาศใช้ถาวรภายใน 5 ปี และคาดว่าจะให้สถานีอวกาศลอยลำอยู่ในวงโคจรอย่างน้อย 10 ปี http://winne.ws/n15000

431 ผู้เข้าชม

จีน 21 เม.ย. - จีนส่งยานอวกาศขนส่งลำแรกขึ้นสู่วงโคจรสำเร็จ เพิ่มโอกาสสร้างสถานีอวกาศได้ภายในปี 2565

     การปล่อยยานอวกาศขนส่งลำแรกของจีนชื่อว่า เทียนโจว-1 ขึ้นสู่อวกาศได้สำเร็จ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น โดยใช้จรวดลองมาร์ช-7 วาย 2 เป็นตัวนำส่งยิงขึ้นจากศูนย์ปล่อยอวกาศเหวินช่าง มณฑลไห่หนาน ทางใต้ของประเทศ ถือเป็นบันไดอีกขั้นสู่การสร้างสถานีอวกาศของตัวเองภายในปี 2565 หรืออีก 5 ปีข้างหน้า

     นายจาง ฉเวหยู๋ ผู้บัญชาการศูนย์ปล่อยยานเทียนโจว-1 ประกาศต่อมาว่า การปล่อยยานเทียนโจว-1 ประสบความสำเร็จด้วยดี จรวดลอง มาร์ช-7 พาเข้าสู่วงโคจรตามที่กำหนดไว้ สำหรับยานขนส่งเทียนโจว-1 เมื่อขึ้นสู่อวกาศแล้วจะเข้าเทียบจอดกับห้องแล็บอวกาศ “เทียนกง-2” เพื่อนำส่งเชื้อเพลิงและข้าวของอื่นๆ รวมทั้งทำการทดลองด้านอวกาศก่อนกลับคืนสู่โลก 

     จีนตั้งเป้าสร้างสถานีอวกาศใช้ถาวรภายใน 5 ปี และคาดว่าจะให้สถานีอวกาศลอยลำอยู่ในวงโคจรอย่างน้อย 10 ปี ขณะที่ระบบยานขนส่งถือว่าสำคัญมาก เพราะหากไม่มีแล้ว สถานีจะขาดพลังงานและสิ่งของจำเป็นอื่นๆ อันจะทำให้สถานีอวกาศมีอันต้องหวนคืนสู่โลกก่อนเวลาอันควร. - สำนักข่าวไทย 

ที่มา         :           ThaiNewsAgency        /       21 เม.ย. 2560 

ใช้จรวดลองมาร์ช-7 วาย 2 เป็นตัวนำส่งยิงขึ้นจากศูนย์ปล่อยอวกาศเหวินช่าง มณฑลไห่หนาน ทางใต้ของประเทศ

จีนส่งยานอวกาศขนส่งลำแรกขึ้นสู่วงโคจรสำเร็จ!

ยานอวกาศขนส่งลำแรกของจีนชื่อว่า เทียนโจว-1

จีนส่งยานอวกาศขนส่งลำแรกขึ้นสู่วงโคจรสำเร็จ!
แชร์