เผยภาพมุมสูงของเกาะเกาลูน ถิ่นที่อยู่อันหนาแน่นชาวฮ่องกง ในมุมที่แตกต่างออกไป…

Andy Yeung ได้ถ่ายภาพมุมสูงชุมชนแออัดต่างๆ ทั่วเกาะเกาลูน ซึ่งตอนนี้ชุมชนเหล่านี้กำลังจะถูกรื้อถอน โดยใช้ชื่อผลงานว่า Kowloon Walled City ซึ่งเป็นชื่อของชุมนแออัดแห่งหนึ่งที่มีความหนาแน่นของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด http://winne.ws/n16089

361 ผู้เข้าชม
share

Kowloon Walled City 

            ฮ่องกง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่มีความสวยงามและมีความเจริญเติบโตของเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ซึ่งความสวยงามเหล่านั้นหลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านทางเว็บไซต์ท่องเที่ยวหรือสื่อต่างๆ กันมาบ้างแล้ว

            และวันนี้เราจะขอพาไปชมความสวยงามของเกาะฮ่องกงในอีกมุมมองหนึ่ง รับรองได้ว่าสวยและแปลกตาอย่างแน่นอน

            คุณ Andy Yeung ได้ถ่ายภาพมุมสูงชุมชนแออัดต่างๆ ทั่วเกาะเกาลูน ซึ่งตอนนี้ชุมชนเหล่านี้กำลังจะถูกรื้อถอน โดยใช้ชื่อผลงานว่า Kowloon Walled City ซึ่งเป็นชื่อของชุมนแออัดแห่งหนึ่งที่มีความหนาแน่นของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

            Kowloon Walled City ถูกรื้อถอนในช่วงปี 1990 แต่ช่างภาพหนุ่มบอกว่าทุกวันนี้คุณสามารถพบอาคารต่างๆ ที่มีผู้คนแออัดได้เหมือนได้ทั่วไปในเมืองใหญ่แห่งนี้

            “ภาพบางส่วนยังคงแสดงให้เห็นถึงความแออัดของผู้คนที่อาศัยอยู่ในอาคารสูงเหล่านั้น ห้องบางห้องมีเพียงแค่หน้าต่างบานเดียวเท่านั้น ผมหวังว่าผลงานนี้จะทำให้คุณเข้าใจถึงความเป็อยู่ของผู้คนที่นี่ในมุมใหม่ๆ “ ช่างภาพหนุ่มกล่าว

            เป็นผลงานที่สื่อความหมายออกมาได้ดีทีเดียวเลยนะเนี่ย ถ้าหากใครอยากติดตามผลงานของช่างภาพหนุ่มผู้นี้เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ andyyeungphotography กันได้เลย

ที่มา          :            sobadsogood 

By             :            เหมียวเวจจี้     /      03/06/2560

                                เว็บ catdumb.com            /          เรื่องราวรอบโลก

ไปชมความสวยงามของผลงานชุด Kowloon Walled City จากภาพด้านล่างนี้ได้เลย

ไปชมความสวยงามของผลงานชุด Kowloon Walled City จากภาพด้านล่างนี้ได้เลย

แชร์