ท้าปีนเขา..เที่ยวผาหินเหงิบครบุรี จุดชมวิวมุมสูงแห่งใหม่ของโคราช

เชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคนที่ชื่นชอบสัมผัสกับธรรมชาติ ต้องการสูดโอโซนบริสุทธิ์ มาเยี่ยมชมผาหินเหงิบ ได้ทุกวัน ซึ่งนอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามจากธรรมชาติแล้ว ยังได้ออกกำลังกายไปในตัวจากการเดินขึ้นภูเขาอีกด้วย http://winne.ws/n16386

901 ผู้เข้าชม
ท้าปีนเขา..เที่ยวผาหินเหงิบครบุรี จุดชมวิวมุมสูงแห่งใหม่ของโคราช

              นายสมชาติ เดชดอน นายกเทศมนตรีตำบลครบุรีใต้  นำผู้สื่อข่าวเดินทางขึ้นไปบุกเบิกจุดชมวิวแห่งใหม่ของ จ.นครราชสีมา ทางเขาซับยาง บ้านมาบพิมาน ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวใช้รถยนต์ขึ้นไปจอดที่วัดซับยาง ซึ่งตั้งอยู่กลางภูเขา จากนั้นต้องเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขาอีกประมาณ 300 เมตร ก่อนจะต้องเดินเลาะตัดป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์สวยงามไปตามยอดเขาอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงจุดชมวิวที่ชาวบ้านเรียกกันว่าผาหินเหงิบ ซึ่งมีลักษณะผาหินขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีหินยื่นออกไปจากผาเล็กน้อย มองลงมาจากยอดเขาจะมองพื้นที่อำเภอปักธงชัยและอำเภอวังน้ำเขียว ที่อยู่ติดกับอำเภอครบุรี อย่างสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเดินป่าผจญภัยอย่างยิ่ง  

              นายสมชาติ เดชดอน นายกเทศมนตรีตำบลครบุรีใต้ กล่าวว่า อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคนที่ชื่นชอบสัมผัสกับธรรมชาติ ต้องการสูดโอโซนบริสุทธิ์ มาเยี่ยมชมผาหินเหงิบ ได้ทุกวัน ซึ่งนอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามจากธรรมชาติแล้ว ยังได้ออกกำลังกายไปในตัวจากการเดินขึ้นภูเขาอีกด้วย และรับรองว่าสิ่งที่รออยู่บนภูเขาจะทำให้ทุกท่านหายเหนื่อยอย่างแน่นอน

แชร์