เฟซบุ๊กฉลองครบรอบ 30 ปีไฟล์ภาพ GIF ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใส่ภาพเคลื่อนไหว GIF ได้ในช่องคอมเมนท์

เฟซบุ๊กฉลองครบรอบ 30 ปีไฟล์ภาพ GIF ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใส่ภาพเคลื่อนไหว GIF ได้ในช่องคอมเมนท์ พร้อมเปิดให้โหวดว่าควรเรียกชื่อไฟล์ GIF ว่า "จิ๊ป" หรือ "กิ๊ฟ" http://winne.ws/n16445

552 ผู้เข้าชม
เฟซบุ๊กฉลองครบรอบ 30 ปีไฟล์ภาพ GIF ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใส่ภาพเคลื่อนไหว GIF ได้ในช่องคอมเมนท์

             เฟซบุ๊กฉลองครบรอบ 30 ปีไฟล์ภาพนามสกุล GIF ด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์โพสภาพ GIF ได้บนช่องคอมเมนท์ ผู้ใช้งานสามารถเลือกภาพ GIF จากคอเล็กชั่นต่างๆ ที่เฟซบุ๊กมีเพื่อโพสบนช่องคอมเมนท์ เพื่อแสดงถึงอารมณ์ และความรู้สึกที่มีต่อโพสนั้นๆ ในรูปแบบภาพอนิเมชั่นสั้นๆ เพิ่มเติมจากสติกเกอร์ที่มีอยู่เดิม

            GIF เป็นไฟล์ภาพขนาดเล็กที่สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวแบบสั้นๆ ได้ โดยที่ตัวไฟล์มีขนาดเล็กกว่าไฟล์วีดีโอทั่วไป แต่ด้วยฟอร์แมทของ GIF มีความเป็นไฟล์ภาพมากกว่าไฟล์วีดีโอ ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใส่เสียงเข้าไปบนไฟล์ GIF ได้ 

             หากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กเปิดเข้าไปในแอปพลิเคชั่น หรือหน้านิวส์ฟีดวันนี้ อาจจะสังเกตเห็นโพลของเฟซบุ๊กที่สอบถามว่า ตัวผู้ใช้งานอ่านไฟล์ GIF ว่า "กิ๊ฟ" แบบกอริลลา หรือ "จิ๊ฟ" แบบจีราฟ ซึ่งปัญหาการออกเสียงนี้ถูกถกเถียงมาเป็นเวลานาน ว่าอ่านแบบไหนถึงจะถูก แต่ล่าสุดผู้สร้างไฟล์ GIF บอกว่าอยากจะอ่านแบบไหนก็ได้แล้วแต่สะดวกขอขอบคุณภาพจาก https://www.google.co.th

ขอขอบคุณแหล่งข่าวจาก http://news.voicetv.co.th

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ http://news.voicetv.co.th/technology/498943.html

แชร์