ความแตกต่างระหว่าง Crocodile และ Alligator ถึงจะเป็นไอ่เข้ แต่ก็ไม่เหมือนกันนะ

นอกจากความแตกต่างลักษณะของร่างกาย ถิ่นที่อยู่ของพวกมันก็แตกต่างกัน นั่นคือ Crocodile ส่วนมากแล้วจะอาศัยอยู่ทางซีกโลกตะวันออกและแถบอเมริกากลาง แต่ Alligator นั้นจะอาศัยอยู่ในแถบบอเมริกาใต้และทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา http://winne.ws/n16914

719 ผู้เข้าชม
share

ความแตกต่างระหว่าง Crocodile และ Alligator

       ถ้าหากพูดถึงสัตว์เลื้อยคลานหขาดใหญ่ที่น่ากลัว หลายๆ คนคงจะนึกถึงจระเข้อย่างแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะ และส่วนมากก็คงจะเคยได้ยินคำว่า Crocodile และ Alligator มาบ้างใช่ไหมล่ะ

       แล้วเคยสงสัยกันบ้างไหมว่าทำไมต้องเรียกไม่เหมือนกัน และอะไรคือความแตกต่างของเจ้าจระเข้ทั้งสองชนิดนี้ ดังนั้นเพื่อเป็นการไขข้อข้องใจ วันนี้เราจะพาไปพบกับความแตกต่างระหว่าง Crocodile และ Alligator กัน

ลักษณะ

       เริ่มจากลักษณะของร่างกาย ตรงส่วนฟันที่มีความแตกต่างกันซึ่งเจ้า Crocodile นั้นจะมีฟันด้านบนที่กว้างกว่าฟันด้านล่าง ทำให้เวลาที่มันงับปากฟันด้านบนและด้านล่างจะคร่อมกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ในขณะที่ Alligator นั้นจะแตกต่างกันพวกมันจะมีฟันที่เล็กกว่าและเมื่อพวกมันงับปากจะฟันทั้งหมดจะซ้อนกันได้สนิท

       ต่อมาคือลักษณะของหัวและสีของผิวหนัง Crocodile นั้นจะมีหัวเป็นรูปตัว V และมีลำตัวสีเหลือง อมเทา ส่วน Alligator นั้นจะมีส่วนหัวเป็นรูปตัว U และมีผิวหนังสีดำอมน้ำตาล

       และอีกหนึ่งสิ่งที่แตกต่างกันนั่นก็คือถิ่นที่อยู่ของพวกมันนั่นเอง Crocodile ส่วนมากแล้วจะอาศัยอยู่ทางซีกโลกตะวันออกและแถบอเมริกากลาง แต่ Alligator นั้นจะอาศัยอยู่ในแถบบอเมริกาใต้และทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา

       แบบนี้หลายๆ คนคงจะแยกระหว่าง Crocodile กับ Alligator ออกแล้วใช่ไหม แต่ไม่ว่าจะพันธ์ไหนก็น่าขนลุกทั้งนั้นแหละว่าไหม??

ที่มา          :          mentalfloss

By             :          เหมียวเวจจี้    /     04/07/2560

                               เว็บ catdumb.com          /         Hightlight         /        สัตว์โลกน่ารัก

นอกจากจะมีชื่อที่เรียกต่างกันแล้ว จระเข้ทั้งสองชนิดนี้ยังมีส่วนอื่นๆ ที่แตกต่างกันอีกด้วยนะ

นอกจากจะมีชื่อที่เรียกต่างกันแล้ว จระเข้ทั้งสองชนิดนี้ยังมีส่วนอื่นๆ ที่แตกต่างกันอีกด้วยนะ

แชร์