ไต้หวันเซอร์ไพร้ส์ผู้โดยสาร เปลี่ยน “รถไฟใต้ดิน” ให้เป็นสนามกีฬา

แรงบันดาลในการเปลี่ยนพื้นรถไฟฟ้าใต้ดินครั้งนี้ เกิดจากความต้องการโปรโมททางด้านการท่องเที่ยว และเพื่อตอบรับกับกระแสการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน 2017 Summer Universiade ในวันที่ 19 สิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้ http://winne.ws/n17208

438 ผู้เข้าชม
share

เสียงตอบรับล้นหลาม

               ใครที่สัญจรด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นประจำอาจจะรู้เบื่อกับอะไรเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นการเบียดเสียดกับผู้คนมากมาย นั่งเก้าอี้แบบเดิมๆ ก้มมองพื้นเดิมๆ

               ด้วยเหตุนี้ไต้หวันจึงได้ปิ้งไอเดียเปลี่ยนพื้นรถไฟฟ้าใต้ดินให้กลายเป็นอะไรที่น่าสนุกยิ่งขึ้น เพื่อช่วยคลายความเบื่อหน่ายของผู้โดยสารบ้าง

               เมืองไทเปซึ่งเป็นเมืองหลวงของไต้หวันนั้น ได้เป็นเจ้าภาพสำหรับการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน 2017 Summer Universiade ในวันที่ 19 สิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้

               และเพื่อตอบรับกับการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ ก็เลยทำการเปลี่ยนแปลงพื้นในรถไฟใต้ดินให้กลายมาเป็นสนามแข่งกีฬาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ สนามฟุตบอล ลู่วิ่ง และสนามบาสเกตบอล…

               โปรเจคนี้จัดทำขึ้นโดย EasyCard Corporation ร่วมกับบริษัทการขนส่งสาธารณะทั่วไต้หวัน รวมถึงหน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศไต้หวันด้วย

                                                                                                                                                                                                              แรงบันดาลในการเปลี่ยนพื้นรถไฟฟ้าใต้ดิน

               ส่วนแรงบันดาลในการเปลี่ยนพื้นรถไฟฟ้าใต้ดินครั้งนี้ เกิดจากความต้องการโปรโมททางด้านการท่องเที่ยว และเพื่อตอบรับกับกระแสการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้

               โดยย้อนกลับในปี 2011 สหพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยนานาชาติ ได้ลงมติให้ไทเปเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยในปีนี้ สามารถชนะประเทศบราซิลไปได้อย่างขาดลอย

               สำหรับกีฬามหาวิทยาลัยถือเป็นกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยกีฬามหาวิยาลัยภาคฤดูร้อน 2017 (2017 Summer Universiade) จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม ไปจนถึงวันที่ 30 สิงหาคม

               ด้วยเหตุนี้ไทเปจึงได้โปรโมทตอบรับกระแสการแข่งขันกีฬาผ่านรถไฟฟ้าใต้ดิน และคาดหวังว่าการท่องเที่ยวจะประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงเวลาดังกล่าว

ที่มา          :          boredpanda

By             :          เหมียวขี้ส่อง        /      16/07/2560

                              เว็บ catdumb.com           /          Hightlight       /          เรื่องราวรอบโลก

นั่งเฉยๆ มันเบื่อ มาวิ่งกันมั้ย

นั่งเฉยๆ มันเบื่อ มาวิ่งกันมั้ย

พื้นแบบสนามบาสเกตบอล

พื้นแบบสนามบาสเกตบอล

หรือจะเป็นสนามฟุตบอล ก็น่าตื่นเต้นดีเหมือนกันนะ

หรือจะเป็นสนามฟุตบอล ก็น่าตื่นเต้นดีเหมือนกันนะ

เหมือนกำลังนั่งแช่เท้าในสระเลย

เหมือนกำลังนั่งแช่เท้าในสระเลย

เล่นใหญ่เลยนะ

เล่นใหญ่เลยนะ

แชร์