'ชัชชาติ' ปฏิเสธตำแหน่งกก.ยุทธศาสตร์ชาติ

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กปฏิเสธตำแหน่งกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ โดยให้เหตุผลว่าไม่มีความเข้าใจแนวคิดและหลักการของยุทธศาสตร์ชาติอย่างถ่องแท้ เผยเจ้าตัวติดงานประจำและภาระด้านครอบครัว http://winne.ws/n19286

552 ผู้เข้าชม
'ชัชชาติ' ปฏิเสธตำแหน่งกก.ยุทธศาสตร์ชาติ

 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวปฏิเสธเข้าทำหน้าที่กรรมการจัดการยุทธศาสตร์ชาติ โดยให้เหตุผลว่าไม่เข้าใจในแนวคิดและหลักการของยุทธศาสตร์ชาติอย่างแท้จริง อีกทั้งยังติดภาระงานประจำและภาระด้านครอบครัว 

นอกจากนี้นายชัชชาติยังบอกอีกว่า การแต่งตั้งตัวเขาให้เป็นกรรมการจัดการยุทธศาสตร์ชาติด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขันนั้นไม่ได้มีการพูดคุยกันมาก่อน ตนเองเพิ่งทราบเรื่องตอนบ่ายของวันที่ 27 ก.ย. แต่ไม่ทราบว่าคืออะไร ขอเวลาดูรายละเอียดก่อน และเท่าที่ทราบกรรมการบางท่านที่มีชื่อในกรรมการจัดการยุทธศาสตร์ก็ไม่ทราบล่วงหน้ามาก่อนเช่นกัน ซึ่งการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติเป็นเรื่องใหญ่ มีเป้าหมายในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน มีระยะเวลาไม่น้อยกว่า 20 ปี และหน่วยงานของรัฐทุกหน่วยมีหน้าที่ดำเนินการให้บรรลุเป้าหมายตามที่กำหนดขอบคุณข้อมูลและภาพ https://news.voicetv.co.th/thailand/528397.html

แชร์