เหนือ-อีสาน อากาศเย็นอุณหภูมิลด-ใต้ยังคงฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ อีสาน อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง ส่วนภาคใต้ ฝนตกหนักบางพื้นที่ ขณะที่ กทม. ฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ http://winne.ws/n19952

507 ผู้เข้าชม
เหนือ-อีสาน อากาศเย็นอุณหภูมิลด-ใต้ยังคงฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ อีสาน อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง ส่วนภาคใต้ ฝนตกหนักบางพื้นที่ ขณะที่ กทม. ฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย สำหรับภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักไว้ด้วย

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง

สำหรับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่างเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง อนึ่ง พายุโซนร้อน “เซาลา” บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกมีแนวโน้มเคลื่อนเข้าประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 28-29 ต.ค. 60 นี้ ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย

ขณะที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ส่วนมากในช่วงบ่ายถึงเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ขอบคุณภาพและเนื้อหาข่าวจาก : https://news.mthai.com/general-news/595578.html

แชร์