นายกรัฐมนตรี ไม่ยืนยันอดีตนายกฯ "ยิ่งลักษณ์" อยู่ประเทศใด เผยถอนพาสปอร์ตเรียบร้อยแล้ว

เมื่อเวลา 11.50 น.วันที่ 31 ต.ค. 2560 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า "วันนี้ยังไม่มีใครแจ้งกลับมาว่าอดีตนายกรัฐมนตรีอยู่ที่ไหน http://winne.ws/n20087

940 ผู้เข้าชม
นายกรัฐมนตรี ไม่ยืนยันอดีตนายกฯ "ยิ่งลักษณ์" อยู่ประเทศใด เผยถอนพาสปอร์ตเรียบร้อยแล้วแหล่งภาพจาก ข่าววันนี้ - Kapook

เมื่อเวลา 11.50 น.วันที่ 31 ต.ค. 2560 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า "วันนี้ยังไม่มีใครแจ้งกลับมาว่าอดีตนายกรัฐมนตรีอยู่ที่ไหน วานนี้ (30 ต.ค.) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกระทรวงการต่างประเทศได้ชี้แจงไปแล้ว ทุกอย่างมีขั้นตอนและมีกฎหมายอยู่ วันนี้เราได้ดำเนินการตามขั้นตอน ถอนพาสปอร์ตเรียบร้อยแล้ว"

เมื่อถามว่า มีรายงานหรือยังว่าอดีตนายกรัฐมนตรี พำนักอยู่ที่สหราชอาณาจักร หรือประเทศใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปฏิเสธว่า ยังไม่รู้ไม่ทราบ มีแต่การบอกเล่ากันไปมา สื่อเขียนบ้างอะไรบ้าง มีคลิป มีวิดีโอ สังคมโซเชียลก็เขียนกันไปเลอะเทอะ ข้อสำคัญคือประเทศที่อดีตนายกรัฐมนตรีพำนักอยู่ก็ต้องยืนยันกลับมา ระบบราชการเขาทำงานแบบนี้ จะไปฟังอะไรอย่างอื่นคงไม่ได้ ทุกอย่างอยู่ที่การรับรองของประเทศที่เป็นเจ้าของพื้นที่

ที่มา: https://www.siamrath.co.th/n/25636

แชร์