13 ที่เที่ยวสุดเจ๋งนอกกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่น่าสนใจ

นอกจากวัฒนธรรมและการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ เกาหลียังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติอันสวยงาม และมีสีสันให้เที่ยวในทุกฤดูกาล นอกเขตกรุงโซล ยังมีเมืองที่ยังเงียบสงบ มีบ้านเรือนน่ารัก และสัมผัสวัฒนธรรมของชาวเกาหลีได้อย่างแท้จริง http://winne.ws/n20654

197 ผู้เข้าชม
share

เมืองนอกเขตกรุงโซลที่ยังเงียบสงบที่คุณจะดื่มด่ำและสัมผัสวัฒนธรรมอย่างแท้จริง

          เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมซึ่งเป็นจุดหมายของเหล่านักเดินทาง นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทัวร์ตามรอยซีรีส์ให้แฟนละครได้ไปในสถานที่ที่ดาราคนโปรดของตัวเองเคยถ่ายทำฉากในหนัง

         โดยส่วนมากแล้ว แหล่งท่อเงที่ยวหลักก็คงจะไม่พ้น กรุงโซล เมืองหลวง และแหล่งช้อปปิ้งที่สาวๆ ต่างก็ถูกใจ หรือไม่ก็นั่งรถบัสไปยังปูซาน หรือเกาะเชจู เพื่อชื่นชมธรรมชาติที่สวยงาม

          แต่ความจริงแล้ว นั่นเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยของเกาหลีใต้เท่านั้น เพราะยังมีเมืองที่ยังเงียบสงบนอกเขตกรุงโซลที่คนยังไม่พลุกพล่าน มีบ้านเรือนน่ารัก ธรรมชาติสวยๆ ให้คุณจะได้ดื่มด่ำและสัมผัสวัฒนธรรมของชาวเกาหลีได้อย่างแท้จริง

          นอกจากวัฒนธรรมและการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ เกาหลียังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติอันสวยงาม และมีสีสันให้เที่ยวในทุกฤดูกาล

          ทางเลือกใหม่ๆ เหล่านั้น ก็อยู่ข้างล่างนี้แล้ว

ที่มา                :     thesmartlocal.com 

โดย                 :     http://www.wegointer.com/2017/11/13-seoul-different-korea/                  

                                 WeGo วาไรตี้        

Posted on    :     20 พฤศจิกายน 2560

เขต Gapyeong... หมู่บ้าน Edelweiss Swiss Theme Village

เขต Gapyeong... หมู่บ้าน Edelweiss Swiss Theme Village

ที่ Edelweiss Swiss Theme Village แห่งนี้ห่างจากกรุงโซลไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ที่นี่มีตั้งแต่พิพิธภัณฑ์เนยแข็งไปจนถึงสวนอันเขียวชอุ่ม เมืองเล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

หมู่บ้าน Petite France

หมู่บ้าน Petite France

หากคุณเป็นแฟนหนังสือ The Little Prince ล่ะก็ คุณจะต้องชอบที่นี่ อาคารบ้านเรือนทุกหลังจะถูกตกแต่งด้วยสีโทนพาสเทลที่สดใส นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์อย่าง “Secret Garden” และ “My Love from the Star”

สวน Garden of Morning Calm

สวน Garden of Morning Calm

Garden of Morning Calm คือสวนส่วนตัวที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี ตลอดทั้งปีที่นี่จะมีดอกหลากสีสันเบ่งบานสลับกันไป เหมาะสำหรับการมาปิคนิคหรือเดินเล่น

เขต Yongin... หมู่บ้านเกาหลีโบราณ

เขต Yongin...  หมู่บ้านเกาหลีโบราณ

หมู่บ้านแห่งนี้สร้างขึ้นเป็นแหล่งเรียนรู้เกาหลีในช่วงปลายยุคโชซอน โดยมีการจัดการแสดงและชั้นเรียนเพื่อให้เข้าใจถึงประเพณีดั้งเดิมของเกาหลี นอกจากนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครอย่าง “Arang Satto” และ “Moon Embracing the Sun”อีกด้วย

เขต Hongcheon... สวนน้ำ Vivaldi Park Ocean World

เขต Hongcheon...   สวนน้ำ Vivaldi Park Ocean World

สวนน้ำกลางแจ้งที่มีสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีโซนในร่มพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก สนามสำหรับเด็ก Jjimjilbang (ห้องซาวน่าสไตล์เกาหลี) และห้องอาบน้ำกลางแจ้ง เอาไว้ให้บริการสำหรับแขกที่มาเยือน

เขต Paju... สวนสันติภาพ Nuri

เขต Paju...  สวนสันติภาพ Nuri

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยาน Imjingak DMZ เขตปลอดทหาร DMZ และ JSA (Joint Security Area) เป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธาอันไร้มลทินของเกาหลีใต้ในการกำหนดความแตกแยกของประเทศในช่วงสงครามเกาหลี

หมู่บ้าน Heyri Art Valley

หมู่บ้าน Heyri Art Valley

ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์นิทรรศการที่ทันสมัย และยังเป็นสถานที่ที่คุณจะสามารถย้อนเวลากลับไปที่เกาหลีในปี 1950 ผ่านทางห้องเรียนจำลองและถนนแคบ ๆ ที่รุ่นคุณปู่คุณย่าเคยใช้ในสมัยนั้น

หมู่บ้าน Provence Village

หมู่บ้าน Provence Village

สถานที่ถ่ายรูปที่อาคารทุกหลังดูเหมือนบ้านตุ๊กตาขนาดใหญ่ ในยามค่ำคืนที่นี่จะถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟที่น่าหลงใหล และมีร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสหลายแห่งให้คุณได้ลิ้มลอง

เขต Suncheon... เมืองฉากถ่ายทำภาพนตร์ Suncheon

เขต Suncheon...  เมืองฉากถ่ายทำภาพนตร์ Suncheon

สถานที่ถ่ายทำของรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์และละครมากกว่า 700 เรื่อง ที่จำลองบรรยากาศของเกาหลีในช่วงปี 1950 – 1970

หมู่บ้านโบราณ Naganeupseong

หมู่บ้านโบราณ Naganeupseong

อีกหนึ่งสถานที่ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับได้ย้อนเวลาไปยังประเทศเกาหลียุคโบราณ ที่นี่มีชาวบ้านกว่า 100 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในบ้านมุงหลังคาด้วยฟาง นอกจากนี้ยังมีปราสาทที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ที่ที่คุณจะสามรรถขึ้นไปชมทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองได้

เขต Samcheok... โรงแรม Samcheok Sol Beach Hotel

เขต Samcheok...  โรงแรม Samcheok Sol Beach Hotel

ท้องทะเลสีคราม ท้องฟ้าที่สดใส และบ้านเรือนมุงหลังคาสีน้ำเงิน ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของเมือง Santorini ในประเทศกรีซ

เขต Busan... หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon

เขต Busan...  หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon

Haedong Yonggungsa

Haedong Yonggungsa

เพลิดเพลินไปกับเสียงคลื่นและแสงอาทิตย์ ยามเมื่อคุณกำลังชมพระวิหาร  ที่นี่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1376 ตามแนวชายฝั่งของเมืองปูซาน ที่นี่ นักท่องเที่ยวมักจะมาสวดมนต์หรือขอพรในเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ความมั่งคั่ง และความสุข

แชร์