หมาก ตั้งใจบวชทดแทนคุณบิดา มารดา ได้ฉายาทางธรรม “สุธมฺโม แปลว่า ผู้มีธรรมอันดี”

ถือฤกษ์งามยามดีเช้าวันนี้ (วันที่ 22 พ.ย 60) พระเอกหนุ่มหมาก ปริญ เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดพระยาสุเรนทร์ http://winne.ws/n20684

609 ผู้เข้าชม
share

ถือฤกษ์งามยามดีเช้าวันนี้ (วันที่ 22 พ.ย 60) พระเอกหนุ่มหมาก ปริญ เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดพระยาสุเรนทร์ โดยมีคนในครอบครัว ผู้ใหญ่ในสังกัด สาวคิมเบอร์ลี่ และเหล่าแฟนคลับเดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้ โดยก่อนจะเข้าพิธีปลงผม หนุ่มหมากก็ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่าตั้งใจบวชทดแทนคุณบิดา มารดา

ก่อนหน้านี้เตรียมตัวท่องบทสวด พร้อมเดินสายขอขมาผู้หลักผู้ใหญ่อย่างเป็นทางการ รวมถึงผู้จัดจ๋า ยศสินี ที่ถือว่าเป็นผู้ให้โอกาสทางการแสดงของตน และทำให้กลายเป็น หมาก ปริญ อย่างทุกวันนี้  อีกทั้งยังได้ละเว้นซึ่งกิเลส ด้วยการเลิกเล่นโซเชียลทุกอย่าง ตั้งใจทำสมาธิให้แน่วแน่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการบวช ซึ่งตนตั้งใจบวชเป็นเวลา 2 อาทิตย์ โดยจะจำวัดที่ วัดพระยาสุเรนทร์ ในวันนี้ และจะมีการเดินบิณฑบาตรก่อนที่จะเดินทางไปจำวัด ที่วัดม่อนพระเจ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นวัดที่ตนเคยไปทำบุญแล้วรู้สึกสงบ ตนเลยอยากจะขอไปศึกษาพระธรรมที่นั่น ส่วน ฉายาทางธรรมคือ”สุธมฺโม แปลว่า ผู้มีธรรมอันดี” ผู้เจริญปัญญาและเต็มไปด้วยธรรมะ พร้อมทั้งกล่าวขออโหสิกรรมแด่บุคคลที่ได้เคยล่วงเกิน ทั้งกาย วาจาใจ ใดๆ ขอให้อโหสิกรรมให้กับตนมา ณ ที่นี้ด้วย

ขอบคุณภาพและเนื้อหาข่าวจาก : 

Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์

แชร์