คณะรัฐมนตรีชุดล่าสุด(ประยุทธ์ 5)เตรียมถวายสัตย์ปฏิญาณ วันนี้ 18.00 น.(30พ.ย.)

30 พ.ย. เวลา18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.มีกำหนดการนำคณะรัฐมนตรีใหม่เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับหน้าที่ ที่พระที่นั่งอัมพรสถาน โดยเวลา 16.30 น. คณะรัฐมนตรีจะนัดรวมตัวกันที่ทำเนียบรัฐบาล http://winne.ws/n20893

863 ผู้เข้าชม
คณะรัฐมนตรีชุดล่าสุด(ประยุทธ์ 5)เตรียมถวายสัตย์ปฏิญาณ วันนี้ 18.00 น.(30พ.ย.)

วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า รัฐมนตรีที่ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าทำงานในทำเนียบรัฐบาลในการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งล่าสุด ได้ขนสำภาระเข้ามาไว้ในห้องทำงานที่ตึกบัญชาการเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ฉัตรชัย สาลิกัลยะ ว่าที่รองนายกฯ จะใช้ห้องทำงานเดิมของ พล.อ. ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร อดีตรองนายกฯ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ว่าที่รมต.ประจำสำนักนายกฯ จะใช้ห้องทำงานเดิมของ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรมต.สำนักนายกฯที่ถูกปรับย้ ายไปดำรงตำแหน่งรมว.วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ส่วนนาย กอบศักดิ์ ภูตระกูล ว่าที่รมต.ประจำสำนักนายกฯ ใช้ห้องทำงานเดิมของนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.สำนักนายกฯ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกฯ

สำหรับในวันที่ 30 พ.ย. เวลา18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.มีกำหนดการนำคณะรัฐมนตรีใหม่เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับหน้าที่ ที่พระที่นั่งอัมพรสถาน โดยเวลา 16.30 น. คณะรัฐมนตรีจะนัดรวมตัวกันที่ทำเนียบรัฐบาลก่อน ส่วนการถ่ายรูปหมู่ที่ระลึกบริเวณถนนหน้าตึกไทยคู่ฟ้าของคณะรัฐมนตรีประยุทธ์ 5 นั้น จะถ่ายในวันจันทร์ที่ 4 ธ.ค. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่เลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีมาจากวันอังคารที่ 5 ธ.ค.ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นวันชาติ และเป็นวันพ่อแห่งชาติ

ขอบคุณข่าวจาก https://www.siamrath.co.th/n/27245

แชร์