7 พฤติกรรมทำให้อายุสั้น ใครอยากอายุยืนเลิกซะ

ใครที่อยากสุขภาพแข็งแรง อายุยืน เลิกซะเถอะ กับพฤติกรรมเหล่านี้ก่อนที่จะสายเกินแก้ http://winne.ws/n21000

561 ผู้เข้าชม
share

พฤติกรรมทำให้อายุสั้น เครียด นอนดึก สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า กลั้นปัสสาวะ

พฤติกรรมทำให้อายุสั้น เครียด นอนดึก สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า กลั้นปัสสาวะ

เลิกพฤติกรรมเหล่านี้ก่อนสายเกินแก้! 7 พฤติกรรมทำแล้วอายุสั้น ใครทำเป็นประจำเลิกซ่ะ

1. นอนดึก เพราะการนอนดึกทำให้ไม่มีฮอร์โมนต้านมะเร็งหลั่งออกมาหรือหลั่งออกมาน้อยเกินไป และเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายอื่นๆ เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันสูง และโรคอ้วน เนื่องจากคนนอนดึกมักจะหิวและต้องหาอะไรมารับประทาน ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน


2. สูบบุหรี่และดื่มสุรา
 ทั้งสองสิ่งนี้ส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในและภายนอก ปอดและตับทำงานหนัก ทำให้แก่เร็วและเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง นำไปสู่การเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

3. เครียดจัด หรือเป็นโรคเครียดเรื้อรัง เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง อีกทั้งยังบั่นทอนชีวิตในทุกมิติ ทั้งเรื่องส่วนตัว ครอบครัว และหน้าที่การงาน

ทานของขณะร้อนจัด

ทานของขณะร้อนจัด

4. ทานของร้อนจัด

เช่น ชาร้อนหรือกาแฟร้อน ถ้าไม่ระวังอาจจะไปลวกเซลล์หลอดอาหารจนอักเสบ และมีโอกาสเปลี่ยนเป็นเซลล์มะเร็ง ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่ร้อนจัด รอให้อยู่ในระดับอุ่นๆ ก็พอ5. กลั้นปัสสาวะ 
อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าน้ำปัสสาวะเป็นของเสีย ยิ่งอยู่นิ่งเป็นเวลานานจากการอั้นจะทำให้กระเพาะปัสสาวะสะสมสิ่งเน่าเสีย ส่งผลให้เกิดมะเร็ง หรือทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบได้

ตากแดดนานบ่อยและนาน

ตากแดดนานบ่อยและนาน

เสพติดรสเค็ม

 เสพติดรสเค็ม

6. เสพติดรสเค็ม มีงานวิจัยพบว่าคนที่ชอบกินอาหารเค็มจะมีอัตราการเกิดมะเร็งสูงกว่าคนที่กินอาหารรสจืด ดังนั้นควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการชอบของเค็มให้ลดน้อยลงก่อนที่จะสายเกินไป

7. ตากแดดบ่อยและนาน เสี่ยงมะเร็งผิวหนัง เพราะแสงแดดเป็นรังสีที่กระตุ้นเซลล์ให้แบ่งตัวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง กลายเป็นก้อนใหญ่ขึ้นได้ วิธีป้องกันคือหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแดดที่แรงจัด ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ควรทาครีมกันแดด กางร่ม หรือใส่เสื้อผ้าปกคลุมให้มิดชิด

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากอายุสั้น แถมสุขภาพทรุดโทรม ดังนั้นถ้ามีพฤติกรรมทั้ง 7 ที่กล่าวมา ควรรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในทันที เพื่อสุขภาพที่ดี แข็งแรงอายุยืน


ขอบคุณข้อมูลจากจาก : เรื่องดี ๆ มีข้อคิด

ภาพประกอบจาก

www.google.co.th

แชร์