ประกาศเตือนพายุบอละเวน เตรียมขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม ทำให้ไทยมีฝนตก อ่าวไทยคลื่นสูง 2 ม.

ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ในช่วงวันที่ 6-7 มกราคม 2561 ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีฝนเกิดขึ้นได้ ขอให้เกษตรกรระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย http://winne.ws/n21582

1.0 พัน ผู้เข้าชม
ประกาศเตือนพายุบอละเวน เตรียมขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม ทำให้ไทยมีฝนตก  อ่าวไทยคลื่นสูง 2 ม.แหล่งภาพจาก การจัดการฐานข้อมูล - blogger

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุบอละเวน เตรียมขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม ส่งผลให้ภาคตะวันออกและภาคอีสานของประเทศไทยมีฝนตก ทะเลฝั่งอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2 เมตร

วันที่ 3 ม.ค. 61 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 3 เรื่องพายุบอละเวน พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “บอละเวน”(BOLAVEN) แล้ว และเมื่อเวลา 10.00 น. พายุนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 10.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 115.3 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว ประมาณ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2561 พายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรชันและหย่อมความกดอากาศต่ำก่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม (ทั้งนี้เนื่องความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนแผ่ลงปกคลุมทะเลจีนใต้) ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ในช่วงวันที่ 6-7 มกราคม 2561 ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีฝนเกิดขึ้นได้ ขอให้เกษตรกรระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมในบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ขอประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ที่มา: https://voicetv.co.th/read/SkguFe9mM

ประกาศเตือนพายุบอละเวน เตรียมขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม ทำให้ไทยมีฝนตก  อ่าวไทยคลื่นสูง 2 ม.แหล่งภาพจาก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
ประกาศเตือนพายุบอละเวน เตรียมขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม ทำให้ไทยมีฝนตก  อ่าวไทยคลื่นสูง 2 ม.แหล่งภาพจาก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แชร์