เครื่องบินรัสเซียตก ยันผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัด

เครื่องบินโดยสารของสายการบินซาราทอฟ ซึ่งเดินทางออกจากสนามบินโดโมเดโดโว ในกรุงมอสโก เพื่อเดินทางไปยังเมืองออร์สก ซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนรัสเซีย-คาซักสถาน เกิดอุบัติเหตุตกลงมาหลังจากเครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน ยันไม่มีผู้รอดชีวิต http://winne.ws/n22284

423 ผู้เข้าชม
เครื่องบินรัสเซียตก ยันผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัดขอบคุณภาพจาก Sanook

เหตุเครื่องบินโดยสารของรัสเซียตก หลังจากที่บินออกจากสนามบินในกรุงมอสโกได้ไม่กี่นาที ก็ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบินจำนวน 71 คน เสียชีวิตทั้งหมด

เครื่องบินโดยสารของสายการบินซาราทอฟ ซึ่งเดินทางออกจากสนามบินโดโมเดโดโว ในกรุงมอสโก เพื่อเดินทางไปยังเมืองออร์สก ซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนรัสเซีย-คาซักสถาน เกิดอุบัติเหตุตกลงมาหลังจากเครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน และขณะนี้มีการยืนยันแล้วว่า ผู้โดยสาร 65 คน และลูกเรืออีก 6 คนที่อยู่บนเครื่องบิน เสียชีวิตทั้งหมด โดยสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุยังไม่เป็นที่แน่ชัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ของรัสเซียกว่า 400 คน ก็กำลังทำหน้าที่อย่างยากลำบากในการเก็บหลักฐานในจุดที่เครื่องบินตก เพราะว่ามีหิมะตกหนักทำให้ชิ้นส่วนของเครื่องบินส่วนใหญ่ถูกหิมะกลบทับ แต่เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าขณะนี้ค้นพบเครื่องบันทึกข้อมูลการบินเครื่องหนึ่งแล้ว

เครื่องบินรัสเซียตก ยันผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัดขอบคุณภาพจาก Voice TV

นายวลาดิเมียร์ ปูติน ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและสั่งให้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่เครื่องบินตก ด้าน เดอะวอชิงตันโพสต์ รายงานว่ารัสเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีปัญหาเครื่องบินเก่าแก่ไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย โดยเมื่อปี 2016 ก็เคยเกิดเหตุเครื่องบินของกองทัพรัสเซียตกลงในทะเลดำ ทำให้นายทหารระดับสูงและวงประสานเสียงซึ่งกำลังจะเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ทในซีเรียเสียชีวิตทั้งหมด

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://voicetv.co.th/read/HJUXRrCIG

แชร์