ชาวอุดรครึ่งหมื่นร่วม เดิน วิ่ง ปั่น เปิด "อุโมงค์สู่อินโดจีน"

ชาวอุดรธานีทุกคนรู้สึกถึงความมีเจ้าอุโมงค์ถึงแม้ว่า 2-3 วันที่ผ่านมากระแสโซเชียลออกทางลบก็ตาม แต่วันนี้แสดงออกให้เห็นว่าคนอุดรธานีพร้อมที่จะร่วมกันในการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของของการเจริญและการพัฒนาของอุดรธานี http://winne.ws/n26736

769 ผู้เข้าชม
ชาวอุดรครึ่งหมื่นร่วม เดิน วิ่ง ปั่น เปิด "อุโมงค์สู่อินโดจีน"

       วันที่ 23 พ.ย. 62 ที่บริเวณแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี (โครงการทางแยกต่างระดับอุดร-หนองคาย) สี่แยกถนนรัชฎาภิเศก บายพาส อุดร-หนองคาย กลุ่มพลังมวลชน แกนนำ และประชาชนจำนวนกว่า 3,000 คน ได้เดินทางมารวมทำกิจกรรม เดิน-วิ่ง-ปั่น เพื่อบันทึกความทรงจำว่าอุดรธานีมีทางแยก 3 ระดับแบบพื้นระดับ แบบอุโมงค์และแบบทางข้าม เป็นแห่งแรกซึ่งสวยและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเมืองอุดรธานี ภายใต้ชื่อ “ชาวอุดรออนซอนหลายที่ได้สะพาน ชื่นบานมักคักอุโมงค์อุดร สู่อินโดจีน” ซึ่งจัดโดยเทศบาลนครอุดรธานี

      โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย การแปลอักษรรูปตัวหนังสือภาษาอังกฤษตัว UD ซึ่งเป็นชื่อย่อจังหวัด และรูปหัวใจโดยผู้มาร่วมกิจกรรม ต่อด้วยการเดิน-วิ่ง และปั่นจักรยานเข้าอุโมงค์ทางลอด นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 6 , การขับร้องประสานเสียงจากนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 11 หนองหิน, การเต้นประกอบเพลงของตัวแทนชุมชนในเขตเทศบาล และให้โอกาสผู้รวมกิจกรรมได้ถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกภายในอุโมงค์ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้มีความสนุกสนาน และถือเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยและของโลกก็ว่าได้

        นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรี กล่าวว่า วันนี้ชาวอุดรธานีทุกคนรู้สึกถึงความมีเจ้าอุโมงค์ถึงแม้ว่า 2-3 วันที่ผ่านมากระแสโซเชียลออกทางลบก็ตาม แต่วันนี้แสดงออกให้เห็นว่าคนอุดรธานีพร้อมที่จะร่วมกันในการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของของการเจริญและการพัฒนาของอุดรธานี ซึ่งวันนี้เองมีคนเดินทางมาร่วมอย่างมากมายตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ ตนคิดว่าความสุขของอุดรธานีคือการร่วมกิจกรรมและการแสดงออกถึงความสามัคคีและร่วมกันในการที่จะมาสร้างความทรงจำในอุโมงค์แห่งนี้ ถึงแม้ยังไม่เปิดเป็นทางการ “ส่วนตัวแล้วก็รู้สึกว่าอุโมงค์แห่งนี้เป็นอุโมงค์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากการก่อสร้างมีความสมบูรณ์แบบและรายละเอียดพูดถึงอัตลักษณ์ของความเป็นอุดรธานี และการออกแบบการก่อสร้างมีความประณีต ขอฝากขอบคุณไปถึงอธิบดีกรมทางหลวง ที่ได้มอบอุโมงค์แห่งนี้ให้ชาวอุดรธานีได้ใช้

อ่านต่อที่  https://www.banmuang.co.th

แชร์