กรมอุตุฯ ระบุ ปริมาณฝนสูงสุดร้อยละ 70 ของบางพื้นที่ ส่วนพายุโซนร้อน “เมขลา” ไม่ส่งผลกระทบ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ สัปดาห์นี้สภาพอากาศบางทุกพื้นที่มีปริมาณฝนสูงสุดร้อยละ 70 พร้อมยืนยัน พายุโซนร้อน “เมขลา” ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย http://winne.ws/n27312

461 ผู้เข้าชม
กรมอุตุฯ ระบุ ปริมาณฝนสูงสุดร้อยละ 70 ของบางพื้นที่ ส่วนพายุโซนร้อน “เมขลา” ไม่ส่งผลกระทบ

       อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ สัปดาห์นี้สภาพอากาศบางทุกพื้นที่มีปริมาณฝนสูงสุดร้อยละ 70 พร้อมยืนยัน พายุโซนร้อน “เมขลา” ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย


       นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยถึงสภาพอากาศโดยรวมของประเทศไทยในช่วงสัปดาห์นี้ว่า (11 - 16 สิงหาคม 2563) ขณะนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทยอยู่มีกำลังปานกลางทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งเกือบทุกพื้นที่ ปริมาณฝนร้อยละ 40 - 60 โดยเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ในด้านรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ได้แก่ ภาคตะวันออกและภาคใต้ ปริมาณฝนสูงสุดร้อยละ 70 บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณพื้นที่เปราะบาง ที่ลาดเชิงเขาระมัดระวังปริมาณฝนที่ตกสะสม ขณะที่ คลื่นลมในทะเลฝั่งอันดามันและอ่าวไทย มีคลื่นสูง 1 - 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินเรือเพื่อความปลอดภัยและควรติดตามสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th

       นอกจากนี้ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ยังกล่าวถึงพายุโซนร้อน “เมขลา” ด้วยว่า ขณะนี้ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศจีนแล้วและคาดว่าจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ ยืนยันว่า พายุดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศของประเทศไทยอย่างแน่นอนขอบคุณข้อมูลข่าว/ภาพ  :  สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

แชร์