สุดเจ็ง!!สวยนุ่มด้วยกากกาแฟ ประหยัดสุด ประโยชน์สูง

กากกาแฟ คือเศษผงของกาแฟคั่วบด ที่เหลือจากการนำไปเค้นเอาน้ำไว้ชง ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่ากากกาแฟนั้นมีประโยชน์หลายด้านมากเลยทีเดียว http://winne.ws/n4277

3.6 พัน ผู้เข้าชม
สุดเจ็ง!!สวยนุ่มด้วยกากกาแฟ ประหยัดสุด ประโยชน์สูงภาพจากGoogle

15 ข้อความสวยความงาม ตั้งแต่ ผม หน้า ตัว กลิ่นเท้า  ใช้กากกาแฟเท่านั้น สวยแบบประหยัดในยุดเศรษฐกิจในปัจจุบัน ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ใช้ลดอาการตาบวม : นำกากกาแฟแช่เย็น มาประคบไว้ที่บริเวณถุงใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที และล้างออกด้วยน้ำเย็น อาการตาบวม ก็จะยุบจนหายเป็นปกติได้

2.ใช้ขัดผิว : กากกาแฟ มีลักษณะเป็นผง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำมาขัดผิว นำกากกาแฟ มาผสมกับน้ำมันโอลิเวอร์หรือน้ำ เพื่อให้มีความเหนียว ก็จะได้สครับธรรมชาติ ที่ช่วยขจัดขัด เซลล์ผิวที่ตายออกจากผิวหนังได้

3.ช่วยให้ผิวกระจ่างใส : คาเฟอีนในกาแฟ จะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นมา ด้วยวิธีการง่ายๆ คือ นำกากกาแฟ มาผสมกับน้ำผึ้ง โยเกิร์ต และอโวคาโดบด จากนั้นนำมาพอกลงบนผิวหนัง ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้นได้

4.ช่วยขจัดเซลลูไลท์ หรือไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งทำให้ผิวหนังมีลักษณะคล้ายเปลือกส้ม : นำกากกาแฟ มาผสมกับน้ำจนเหนียว แล้วนำไปขัดในบริเวณผิวเปลือกส้ม ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที จะช่วยกระชับผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

5.ใช้มาร์กหน้ากาแฟนำมาใช้มาร์กหน้าได้ดี วิธีการคือ นำกากกาแฟ มาผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ต ในปริมาณที่เท่าๆ กัน จากนั้นนำมามาร์กบนในหน้าประมาณ 30 นาที จะช่วยกระชับและกระตุ้นการทำงานของเซลผิวบริเวณใบหน้า

สุดเจ็ง!!สวยนุ่มด้วยกากกาแฟ ประหยัดสุด ประโยชน์สูงภาพจากGoogle

6.ใช้ขัดริมฝีปาก : นำกากกาแฟเปียก เพียงเล็กน้อง มานวดถูบริเวณริมฝีปาก สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาย ริมฝีปากจะเนียนนุ่ม

7.ใช้ทำโลชั่นเปลี่ยนสีผิวให้เป็นสีแทน : นำกากกาแฟ มาทำโลชั่น เพื่อเปลี่ยนสีผิวให้เป็นสีแทนได้ โดยเตรียมส่วนผสมคือ น้ำมันโอลิเวอร์ 1 ส่วน ต่อกากกาแฟ 1 ส่วน วิธีทำคือ นำน้ำใส่กระทะตั้งไฟปานกลาง เมื่อน้ำร้อนใส่กากกาแฟลงไป จากนั้นลดความร้อนตั้งไฟอ่อนคนเป็นระยะ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง นำมากรอกกากออก แล้วจึงผสมกับน้ำมันโอลิเวอร์ที่เตรียมไว้ จะได้โลชั่น ใช้ทาผิวเหมือนโลชั่นทั่วๆ ไป แต่สีผิวจะเข้มขึ้น ออกเป็นสีแทน ซึ่งเป็นสีธรรมชาติของกาแฟ

8.ใช้บำรุงหนังศีรษะ : ถ้าต้องการขจัดเซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้ว รวมทั้งคราบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมต่างๆ ที่เรานำมาใช้จัดแต่งทรงผม กากกาแฟเป็นทางเลือกทีดี ช่วยทำความสะอาด และช่วยให้เส้นผมแข็งแรง สุขภาพดี เพียงนำกากกาแฟ มานวดและขัดเบาๆ บนศีรษะเปียก ทิ้งไว้สักหนึ่งนาที แล้วล้างออก จากนั้น ตามด้วยแชมพูและครีมนวดผมที่ใช้ตามปกติ

สุดเจ็ง!!สวยนุ่มด้วยกากกาแฟ ประหยัดสุด ประโยชน์สูงภาพจากGoogle

9.ช่วยเปลี่ยนสีผม : กาแฟ ช่วยเพิ่มเฉดสี ให้กับเส้นผม วิธีการคือ ผสมกากกาแฟ 1 ส่วน ต่อครีมนวดผม 1 ส่วน นำไปหมักให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วค่อยล้างออก สีผมที่อ่อน จะกลายเป็นสีน้ำตาลที่เข้มขึ้น

10.ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่ม เงางาม : ผสมนำมันโอลิเวอร์กับผงกาแฟ นำไปหมักผม ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออก เส้นผมจะเงางาม มีชีวิตชีวา

11.ใช้มาร์กผม : เพียงนำกาแฟมาหมักผม หลังจากสระผมด้วยแชมพู และครีมนวดแล้ว ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ก็สามารถทำให้ผมดูเงางามขึ้นได้เช่นกัน

12.ช่วยดับกลิ่น : ทั้งกลิ่นที่ติดมือ หรือกลิ่นเท้า เพียงนำกากกาแฟ มาขัดบริเวณที่ปัญหาสักประมาณนาทีแล้วล้างออก กลิ่นก็จะจางลงได้

สุดเจ็ง!!สวยนุ่มด้วยกากกาแฟ ประหยัดสุด ประโยชน์สูงภาพจากGoogle

13.ลดกลิ่นเหม็นที่เท้า : แช่เท้าในน้ำอุ่น ประมาณ 2-3 นาที จากนั้น นำเท้าที่ยังเปียกอยู่ มาขัดด้วยน้ำมันมะพร้าว ผสมกากกาแฟ โดยมีส่วนผสมคือ น้ำมันมะพร้าว 2 ส่วน ต่อกากกาแฟ 1 ส่วน จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะช่วยให้กลิ่นเบาบางลง

14.ใช้เป็นสครับ ขัดหนังหยาบกร้าน : นำกากกาแฟ มาผสมกับน้ำมัน หรือน้ำ แล้วนำไปขัดหนังบริเวณที่หน้า หยาบกร้าน เช่น เข้า ศอก ส้นเท้า จะทำให้หนักที่หยาบกร้านนั้น นุ่มนวลขึ้นได้

15.ใช้เป็นส่วนผสมทำสบู่ : สบู่กาแฟ เป็นสบู่โฮมเมด ที่มีการทำกันแพร่หลาย สามารถทำใช้เองในบ้านได้ไม่ยาก และใช้ทำความสะอาดร่างกายได้ดีด้วย

เอาล่ะคุณสาว ๆ ทั้งหลาย คงจะHappy กันแล้วนะค่ะ สวยในยุคประหยัด ไม่แคร์ครีมนอก ในภาวะบ้านเมืองไม่ค่อยเป็นปกตินี้ อย่าลืมหัวใจพระพุทธศาสนา ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนากันด้วยนะคะ แล้วโอกาสดีดี สิ่งดีดี จะเข้ามาในชีวิต ทำให้เรามีความสุข ในสังคมนี้ได้ สวัสดีค่ะ

http://www.naewna.com/

แชร์