ทำไม..ไม่ต้องซื้อเผื่อโต… ‘Petit Pli’ นวัตกรรมเสื้อผ้าเด็ก ไปดูกันครับ

ทุกอย่างมันเริ่มขึ้นเมื่อ Ryan Mario Yasin ได้เลือกซื้อเสื้อผ้าให้หลาน แต่กว่าจะได้มอบให้เป็นของขวัญ หลานชายก็โตเกินจะใส่เสื้อผ้าเหล่านั้นได้แล้ว… http://winne.ws/n17858

377 ผู้เข้าชม
share

ทุกอย่างมันเริ่มขึ้นเมื่อ Ryan Mario Yasin เลือกซื้อเสื้อผ้าให้หลาน 

         ในช่วงวัยเจริญเติบโต นอกจากอาหาร การกินแล้ว พ่อแม่ต้องเสียเงินไม่น้อยสำหรับการซื้อเสื้อผ้าให้ลูก เพราะเด็กๆ จะโตขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ที่มีขนาดดีพอดีกับตัวลูกอย่างสม่ำเสมอ

         แต่จะดีแค่ไหนถ้าถ้าพ่อแม่ไม่ต้องซื้อชุดใหม่ โดยที่เสื้อผ้านั้นมีขนาดพอดีกับตัวลูกอยู่ตลอด อย่างเช่น Petit Pli เสื้อผ้าเด็กที่สามารถขยายขนาดได้ แม้ว่าตัวลูกจะโตแค่ไหนก็ตาม…

         ทุกอย่างมันเริ่มขึ้นเมื่อ Ryan Mario Yasin ได้เลือกซื้อเสื้อผ้าให้หลาน แต่กว่าจะได้มอบให้เป็นของขวัญ หลานชายก็โตเกินจะใส่เสื้อผ้าเหล่านั้นได้แล้ว…

                                                                                                                                                                                Yasin ออกแบบเสื้อผ้าในแบรนด์ Petit Pli สำหรับเด็กที่เหมาะกับการเติบโต

          Yasin เริ่มตระหนักว่า กระบวนการออกแบบเสื้อผ้าเด็กมันล้าหลังไปหรือ เพราะเด็กโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วทำไมต้องแต่งกายตัวเสื้อผ้าตัวเล็กๆ และทำไมต้องซื้อใหม่เรื่อยๆ ซึ่งเป็นการใช้จ่ายที่ดูจะฟุ่มเฟือยไปหน่อย แล้วทำไมเราไม่ออกแบบเสื้อผ้าเฉพาะที่เหมาะกับการเจริญเติบโตของเด็กแทนล่ะ?

         เขาบอกว่า “ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน เด็กจะโตเกินกว่าเสื้อผ้าของพวกเขา แต่เราก็ยังให้พวกเขาใส่เสื้อผ้าแบบเด็กๆ อยู่ แล้วทำไมไม่ให้พวกเขาสวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับวัยเจริญเติบโตล่ะ”

         ด้วยเหตุนี้ Yasin จึงได้ออกแบบเสื้อผ้าในแบรนด์ Petit Pli สำหรับเด็ก โดยใช้ผ้าที่มีลักษณะเป็นจีบ มีความเบาแต่ทนทานสูง

         เสื้อผ้า Petit Pli นอกจากขยายได้แล้ว มันยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝนได้ด้วย แต่เสื้อผ้านี้ยังไม่ได้ผลิตขายอย่างเป็นทางการ เพราะเขายังรอการลงทุนอยู่ ถ้าเพื่อนๆ อยากให้มีเสื้อผ้าเด็กแบบนี้ขาย สามารถลงชื่อได้ที่เว็บไซต์ Petit Pli  นะคะ

ที่มา       :       sobadsogood 

โดย      :          CatDumb.com     /    เรื่องราวรอบโลก    /   11 สิงหาคม 2560

By         :          เหมียวขี้ส่อง

แชร์