นทท.คึกคัก ..รับลมหนาวแห่เที่ยวทุ่งทานตะวันที่บานสะพรั่ง ณ ม.ราชภัฏโคราช

วันที่ 17 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ฝึกอบรม และวิจัยทางการเกษตรมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาหรือสวนเกษตร 100 ไร่ ข้างสวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา นักเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวัน http://winne.ws/n21238

664 ผู้เข้าชม

วันหยุดนักท่องเที่ยว รับลมหนาวแห่เที่ยวทุ่งทานตะวัน ม.ราชภัฏ ชมวิถีเกษตรพอเพียง เซลฟี่สนุกสนาน

วันที่ 17 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ฝึกอบรม และวิจัยทางการเกษตรมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาหรือสวนเกษตร 100 ไร่ ข้างสวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา นักเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวัน ซึ่งกำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ 10 ไร่ พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์กล้องไฮเทคเซลฟี่กันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางลมหนาวพัดกรรโชกตลอดเวลา

ดร.ศิวพร แพงคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เปิดเผยว่า จุดเด่นของสวนเกษตร 100 ไร่ ได้จัดแปลงปลูกต้นทานตะวันสายพันธุ์ดอกใหญ่ โดยสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้นำสายพันธุ์มาพัฒนาเพาะพันธุ์ให้มีดอกขนาดใหญ่ กรีบดอกดก พร้อมเนรมิตทุ่งคอสมอส หลากหลายสี พัดไปตามลมในพื้นที่กว้างขวาง รวมทั้งจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 แหล่งความรู้การตามรอยศาสตร์พระราชา แปลงสาธิตเกษตรตามแนวพระราชดำริ การสาธิต-อบรมการผลิตและแปรรูปทางการเกษตร นิทรรศการวิชาการทางการเกษตร ส่วนเด็กและเยาวชน ยังได้สนุกสนานกับการให้อาหาร แพะ แกะ และกระต่ายสายพันธุ์ต่างๆ ใน Goat & Sheep Land สัตว์เลี้ยงหรรษา ศึกษา เห็ดเศรษฐกิจและการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรมากมาย ขอเชิญร่วมชมศูนย์เรียนรู้เพื่อการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างมีความสุข ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้เชิงเกษตร โดยไม่ได้จัดเก็บค่าผ่านประตู ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 มกราคม ช่วงเวลา 09.00 -18.00 น.

ที่มา: https://www.siamrath.co.th/n/28102

นทท.คึกคัก ..รับลมหนาวแห่เที่ยวทุ่งทานตะวันที่บานสะพรั่ง ณ ม.ราชภัฏโคราช
นทท.คึกคัก ..รับลมหนาวแห่เที่ยวทุ่งทานตะวันที่บานสะพรั่ง ณ ม.ราชภัฏโคราช
แชร์