รู้จัก!! เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ

ประวัติเมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเธอจะเป็นว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ หลัง โดนัลด์ ทรัมป์ ชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ http://winne.ws/n10027

795 ผู้เข้าชม
รู้จัก!! เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯDebby Wong / Shutterstock.com

เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ

ประวัติเมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเธอจะเป็นว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ หลัง โดนัลด์ ทรัมป์ ชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

          เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เตรียมเข้าทำเนียบสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ สำหรับ เมลาเนีย ทรัมป์ (Melania Trump) หลังจากที่ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 ปรากฏว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกัน สามารถเอาชนะ ฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต ส่งผลให้เขาได้เป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐฯ 

         สำหรับประวัติคร่าว ๆ ของ เมลาเนีย ทรัมป์ คือเธอเป็นชาวสโลเวเนีย เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2513 ปัจจุบันอายุ 46 ปี ก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นตั้งแต่อายุ 16 เฉิดฉายเป็นนางแบบเซ็กซี่คนดังที่ถูกจับตา นอกจากการทำงานในวงการแฟชั่นแล้ว เมลาเนีย ทรัมป์ ยังสนใจงานด้านธุรกิจอีกด้วย 

          อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักเธอดีพอ เราก็ได้ทำการรวบรวมเรื่องที่น่ารู้ของสตรีหมายเลข 1 รายนี้มาให้ได้รู้ความเป็นมากว่าจะมาอยู่จุดนี้กันให้มากขึ้น

1. เมลาเนีย เป็นภรรยาคนที่ 3 ของ โดนัลด์ ทรัมป์

          ทั้งนี้ เมลาเนีย พบกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ภายในงานปาร์ตี้ที่แมนฮัตตันเมื่อปี 2541 ขณะที่เธอมีอายุ 28 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกันในปี 2548 ในงานแต่งงานสุดอลังการ กับชุดเจ้าสาวมูลค่า 1.4 แสนปอนด์ หรือราว 6 ล้านบาท ซึ่งในครั้งนั้น นางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งชิงประธานาธิบดีในปีนี้ และ บิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดี ก็มาเป็นแขกในงานอีกด้วย จากนั้นในปีถัดมาเธอก็ให้กำเนิดลูกชายแสนน่ารัก คือ บาร์รอน ทรัมป์ มาเป็นโซ่คล้องใจของทั้งคู่ และยังช่วยเลี้ยงดูลูก ๆ อีก 4 คนของสามีด้วย 

2. เมลาเนีย เกิดในยุโรปยุคคอมมิวนิสต์ และพูดได้ 5 ภาษา

          เมลาเนีย ทรัมป์ เป็นชาวสโลเวเนีย เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2513 เธอเป็นคนที่ใฝ่รู้ พูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ สโลวีเนีย, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เซอร์เบีย และเยอรมัน ซึ่งหลัง โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดี ส่งผลให้เธอกลายเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งคนแรกที่เกิดในประเทศคอมมิวนิสต์ และเป็นคนที่ 2 ซึ่งมีพื้นเพจากต่างแดนต่อจาก ลุยซ่า อดัมส์ ภรรยาชาวอังกฤษของ จอห์น ควินซี่ ประธานาธิบดีคนที่ 6 ของสหรัฐฯ 

3. เมลาเนีย มีแนวคิดเรื่องการสื่อสารที่อ่อนโยน ต่างจาก โดนัลด์ ทรัมป์

          ตลอดการลงสมัครประธานาธิบดีของ โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งชูโรงมาด้วยการพูดจาแบบตรงไปตรงมาแบบขวานผ่าซาก ย่อมเป็นที่ไม่ชื่นชอบของประชาชนบางส่วน โดยคนกลุ่มนี้ได้เข้ามาด่าทอทั้ง โดนัลด์ ทรัมป์ และ เมลาเนีย ผ่านสื่อโซเชียลต่าง ๆ แม้ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะไม่ลดท่าทีและมักโจมตีสื่อที่รายงานข่าวไม่เข้าหูอยู่เสมอ แต่เมลาเนียกลับมีแนวคิดตรงข้าม โดยเธอจะไม่เน้นใช้อารมณ์ในการตอบโต้ เนื่องจากมองว่าคำด่าทอที่ใครก็พิมพ์กันได้ง่าย ๆ ในอินเทอร์เน็ตทุกวันนี้ จะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเด็ก ๆ รุ่นหลัง

4. เมลาเนีย เห็นด้วยว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ควรทำตัวเป็นผู้นำที่ดีมากกว่านี้

          แม้ช่วงที่ผ่านมา เมลาเนีย จะสนับสนุนคำพูดของ โดนัลด์ ทรัมป์ อยู่เสมอแม้กระทั่งนโยบายเกี่ยวกับผู้อพยพซึ่งเธอเองก็เข้าข่ายเช่นกัน แต่หนึ่งเรื่องที่ เมลาเนีย เห็นด้วยกับสื่อที่ออกมาตำหนิ คือการที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ควรจะแสดงออกถึงความเป็นผู้นำที่ดีมากกว่านี้ โดยเธอระบุว่า เธอไม่ได้เห็นด้วยกับทุกอย่างที่ โดนัลด์ พูด โดยเธอได้ช่วยแนะนำสามีอยู่เสมอเรื่องการวางตัว แต่นั่นก็ไม่ได้กระทบต่อความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ของเธอแต่อย่างใด

รู้จัก!! เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยา โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯขอบคุณภาพจาก Everett Collection / Shutterstock.com

5. เมลาเนีย เป็นที่นิยมน้อยมากในฐานะภรรยาผู้ชิงประธานาธิบดี

          จากการสำรวจของสำนักข่าวหลายแห่ง ปรากฏว่า แม้ เมลาเนีย จะมีหน้าตาที่สะสวย แต่เธอกลับไม่เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนเท่าไหร่ พอ ๆ กับ ฮิลลารี คลินตัน โดยบทความของเนชั่นแนลโพสต์ รายงานว่า เมลาเนีย มีความนิยมต่ำมากเมื่อเทียบกับภรรยาของประธานาธิบดีอื่น ๆ โดยเนื่องจากเธอไม่ได้เป็นที่รู้จักของสังคมมากนักช่วงก่อนหน้านี้ โดยสตรีหมายเลขหนึ่งที่ผู้คนสหรัฐฯ ชื่นชอบได้แก่ บาร์บารา บุช ภรรยาของ จอร์ช ดับเบิลยู. บุช 

6. เมลาเนีย เป็นสตรีหมายเลขหนึ่งคนแรกที่เคยโพสต์ภาพนู้ด

          3 ปีก่อนที่ เมลาเนีย จะพบกับ โดนัลด์ ทรัมป์ เธอเคยเป็นนางแบบให้กับนิตยสารผู้ชายของฝรั่งเศส โดยเป็นการถ่ายแบบกับนางแบบสาวอีกรายจากสแกนดิเนเวียน อย่างไรก็ดี ช่างภาพมองว่าผลงานดังกล่าวคืองานศิลปะสวยงามมากกว่าจะเรียกว่าภาพเปลือย ซึ่ง เมลาเนีย ก็ได้รับคำชื่นชมมากมายถึงความเป็นมืออาชีพ รวมถึง โดนัลด์ ทรัมป์ เองก็ไม่ถือสาเพราะมองว่ามันเป็นเรื่องปกติของวงการแฟชั่นในยุโรป

7. เมลาเนีย เคยพัวพันกับบทสนทนาวาบหวิวระหว่างออกอากาศสด

          ย้อนกลับไปเมื่อปี 2542 ช่วงนั้นทรัมป์กำลังลุยเรื่องการลงสมัครประธานาธิบดีของพรรครีฟอร์ม (ก่อนจะถอนตัวภายหลัง) ตอนนั้นเขาก็ได้มีการคุยสัมภาษณ์กับ ฮาวเวิร์ด สเติร์น นักจัดรายการชื่อดัง ซึ่งตอนนั้น เมลาเนีย ก็โดนแซวพร้อมกับได้รับการแนะนำให้สวมใส่ชุดที่เซ็กซี่ที่สุด โดย เมลาเนีย เผยว่า ก็ไม่ได้ใส่ชุดเร่าร้อนเท่าไหร่แค่เกือบ ๆ เปลือยเท่านั้นเอง

8. เมลาเนีย ได้รับการคาดหมายว่าอาจจะเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งที่โด่งดังเทียบเท่า แจ็คกี้ เคนเนดี้

          แม้ปัจจุบัน เมลาเนีย อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมของประชาชนมาก แต่นักวิเคราะห์มองว่าเธอมีสิทธิ์ก้าวไปเทียบเคียงในระดับ แจ็คกี้ เคนเนดี้ ภรรยาของ จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ได้ไม่ยาก เพราะเธอมีทั้งความสวย ความฉลาด และเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้สามี ซึ่งปัจจุบันแม้จะมีการวิจารณ์ทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่เราก็สามารถพูดได้ว่า เมลาเนีย กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้างแล้ว และหากเธอยังคงวางตัวได้ดีรวมถึงสร้างความประทับใจเพิ่ม ก็น่าจะทำให้ชนะใจประชาชนได้ไม่ยากหลังจากนี้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://women.kapook.com/view160338.html

แชร์