มหัศจรรย์แห่งศรัทธา…!!! วัดพระบาทปู่ผาแดง จังหวัดลำปาง

วัดพระบาทปู่ผาแดง จ.ลำปาง ตัวศาลา และเจดีย์ต่าง ๆ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยพระบาท มีเจดีย์ประดิษฐานอยู่บนยอดเขามากกว่า 10 องค์ ภายในบรรจุไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่สร้างด้วยแรงศรัทธาของพระสงฆ์และชาวบ้าน ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างยาวนานนับ 10 ปี http://winne.ws/n11930

1.3 พัน ผู้เข้าชม
มหัศจรรย์แห่งศรัทธา…!!! วัดพระบาทปู่ผาแดง จังหวัดลำปาง

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนที่มีชื่อเสียงและน่าไปมากก็ว่าได้ สำหรับ “วัดพระบาทปู่ผาแดง” หรือ “วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์” จังหวัดลำปาง สวรรค์บนดินที่นักท่องเที่ยวทุกคนต่างยกย่องให้เป็น 1 ใน Unseen Thailand

มหัศจรรย์แห่งศรัทธา…!!! วัดพระบาทปู่ผาแดง จังหวัดลำปาง

         “วัดพระบาทปู่ผาแดง” ชื่อทางการคือ “วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์” หรือที่ชาวบ้านเรียก “ดอยปู่ยักษ์” ตามชื่อสถานที่ตั้งของวัด ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านทุ่งทอง หมู่ที่ 7 อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ปัจจุบันมี พระครูสังวรศีลคุณ เป็นเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง

         ตัวศาลาของวัดและเจดีย์ต่าง ๆ ซึ่งมีความสูง 815 เมตร จากระดับน้ำทะเล และตั้งอยู่ภายในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยพระบาท มีเจดีย์ประดิษฐานอยู่บนยอดเขามากกว่า 10 องค์ ภายในบรรจุไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่สร้างด้วยแรงศรัทธาของพระสงฆ์และชาวบ้าน ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างยาวนานนับ 10 ปี

          สำหรับการเดินทางมาที่วัดพระบาทปู่ผาแดงนั้นนักท่องเที่ยวสามารถนำรถเข้ามาจอดได้ใกล้ที่สุดเพียงชั้น 1 ซึ่งเป็นชั้นที่ประดิษฐานเจดีย์ทองของวัด และต้องใช้รถที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง พาขึ้นไปบริเวณชั้นสองของวัดจากนั้นต้องเดินทางต่อไปอีก 1 กิโลเมตร

          การทางเข้าไปยังวัดเฉลิมพระเกียรติฯ: จากตัวเมืองลำปางใช้ทางหลวงหมายเลข 1035 ไปอำเภอแจ้ห่ม จากตัวมืองแจ้ห่ม ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกด้านซ้ายมือ ให้สังเกตุซุ้มประตูเข้าหมู่บ้า้นเหล่ายาว ต่อจากนั้นให้เลี้ยวเข้าไปด้วยระยะทางประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอทางไปวัดเฉลิมพระเกียรติ อยู่บริเวณแยกซ้ายมือ

มหัศจรรย์แห่งศรัทธา…!!! วัดพระบาทปู่ผาแดง จังหวัดลำปางขอขอบคุณ:http://www.tvpoolonline.com/content/301242
แชร์