หรือนี่อาจเป็นสายพันธุ์ของทากทะเลที่น่ารักที่สุดในโลก
ตัวของมันมีสีขาว สีส้ม และสีเหลือง คล้ายกับถูกปกคลุมด้วยขนที่หนานุ่ม ซึ่งมองดูแล้วคล้ายกระต่าย จนหลายคนเรียกพวกมันว่า กระต่ายทะเล ส่วนใหญ่มีสีสวยสดงดงาม บางชนิดมีหลายสีบนตัวเดียวกัน และสามารถปรับสีของตัวให้เข้ากับสภาพของแหล่งอาศัย http://winne.ws/n20226
ทากทะเล มีลักษณะเด่น คือ ไม่มีเปลือกห่อหุ้มลำตัว
ทากทะเลสายพันธุ์นี้มีชื่อว่า Jorunna parva กระจายพันธุ์ที่ระดับความลึกประมาณ 15-20 เมตร ตั้งแต่มหาสมุทรอินเดีย และประเทศฟิลิปปินส์ไปยังประเทศญี่ปุ่น
ลักษณะตัวของมันมีสีขาว สีส้ม และสีเหลือง คล้ายกับถูกปกคลุมด้วยขนที่หนานุ่ม ซึ่งมองดูแล้วคล้ายกระต่าย จนหลายคนเรียกพวกมันว่า กระต่ายทะเล ตัวโตเต็มที่มีขนาดความยาวประมาณ 2.5 เซนติเมตร
ทากทะเล มีลักษณะเด่น คือ ไม่มีเปลือกห่อหุ้มลำตัว เพราะเปลือกลดรูปจนมีขนาดเล็กคลุมตัวไม่มิด หรือไม่มีเปลือกเลย ทากทะเลส่วนใหญ่มีสีสวยสดงดงาม บางชนิดมีหลายสีบนตัวเดียวกัน และสามารถปรับสีของตัวให้เข้ากับสภาพของแหล่งอาศัย สีที่ฉูดฉาดของทากทะเลทำให้สัตว์อื่นหลีกเลี่ยงที่จะกินเป็นอาหาร เพราะทากทะเลจะสร้างสารเคมีที่เป็นพิษสะสมไว้ตามผิว เพื่อป้องกันตัว
ที่มา : http://www.nextsteptv.com/?p=12223 / สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้
Posted in : สำรวจโลก
Posted on : พฤศจิกายน 06, 2560
Image credits : ダイブストアエグザイル, izuzuki.com