จุฬาฯ แจ้งจับ บอยสกล 3 ข้อหาหนัก

‘บอยสกล’ ไม่รอด! จุฬาฯ แจ้งจับ 3 ข้อหาหนัก แอ๊บเป็นนิสิต-ปลอมเอกสาร-พรบ.คอมฯ http://winne.ws/n25245

311 ผู้เข้าชม

     เมื่อวันที่ 8 พ.ย. มีร.ต.ท.ปรีชา เข็มศิริ รองสว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับคำแจ้งความร้องทุกข์คดีอาญาเลขที่ 1244/2561 จากนายอริยะ ทองพีรพันธุ์ ผู้รับมอบอำนาจ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา กับนายสกล เอี่ยมสอาด อายุ 23 ปี หรือบอยสกล หลังก่อเหตุใส่ชุดนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอ้างเป็นนักศึกษาปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์เพื่อสมัครคัดเลือกประธานผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์รุ่น 73 เกิดเหตุภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ช่วงกลางวันของวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

จุฬาฯ แจ้งจับ บอยสกล  3 ข้อหาหนัก

     สืบเนื่องจากภายหลังจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตรวจสอบพบว่า นายสกล ซึ่งไม่ได้เป็นนิสิตของมหาวิทยาลัย แต่ได้สวมใส่เครื่องแต่งกายของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ แล้วยังได้โพสต์ภาพถ่ายตนเองสวมใส่เครื่องแต่งกายนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยดังกล่าวเผยแพร่ลงในอินสตาแกรม ชื่อบัญชี “kettsakol” แบบสาธารณะที่ประชาชนทั่วไปสามารถมองเห็นได้ ทำให้บุคคลทั่วไปที่เห็นภาพดังกล่าวหลงเชื่อว่านายสกล เป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจริง อีกทั้งจากการตรวจสอบพบข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า นายสกลได้กรอกข้อความลงในใบสมัครคัดเลือกผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์รุ่น 73 โดยระบุว่าเป็นนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งข้อความที่กรอกในใบสมัครนั้นเป็นข้อความอันเป็นเท็จ เป็นเหตุให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหาย

จุฬาฯ แจ้งจับ บอยสกล  3 ข้อหาหนัก

     ทั้งนี้ ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงมอบอำนาจให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน.สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับนายสกลจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ข้อหาใช้เครื่องแต่งกายของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ ตามพ.ร.บ.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ.2551 ม.69, ปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญา ม. 264,268 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่จะเกิดความเสียหายแกประชาชนขอบคุณภาพ / ข่าว : khaosod

แชร์