ทำบุญครบรอบสมเด็จฯโต 147 ปี

สรพงศ์ ทำบุญฉลองครบรอบ 147 ปี แห่งการมรณภาพหลวงปู่โต ยิ่งใหญ่ มีพุทธศาสนิกชนร่วมงานอย่างเนืองแน่น http://winne.ws/n26257

1.4 พัน ผู้เข้าชม

     สรพงศ์ ทำบุญฉลองครบรอบ 147 ปี แห่งการมรณภาพหลวงปู่โต ยิ่งใหญ่ มีพุทธศาสนิกชนร่วมงานอย่างเนืองแน่น

ทำบุญครบรอบสมเด็จฯโต 147 ปี

     ที่วิหารสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นายสรพงศ์ ชาตรี ศิลปินแห่งชาติ ในฐานะประธานมูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี ได้จัดงานฉลองครบรอบ 147 ปี แห่งการมรณภาพของสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีและรำลึกถึงเกียรติคุณและบารมีธรรม โดยมีพระเกจิอาจารย์ และพุทธศาสนิกชนเดินทางมาร่วมในงานเป็นจำนวนมาก โดยภายในงานมีพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายโดยมีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 150 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และพุทธศาสนิกชนร่วมกันถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ทั้งหมด หลังจากนั้นได้มีการมอบเงินเพื่อสาธารณประโยชน์อุทิศแด่สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ทั้งนี้ได้มีพุทธศาสนิกชน บริจาคเงินเพื่อร่วมสร้างและตกแต่งวิหารสมเด็จพระพุฒนาจารย์(โต พรหมรังสี) และพระพุทธไสยยาสน์ (พระนอน) ขนาด 99 เมตร ภายในมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อย่างต่อเนื่อง

ทำบุญครบรอบสมเด็จฯโต 147 ปี

     นายสรพงศ์ เปิดเผยว่า สำหรับงานฉลองครบรอบ 147 ปี แห่งการมรณภาพของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) นั้น ทางมูลนิธิฯ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 22 แล้ว เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวที และรำลึกถึงเกียรติคุณและบารมีธรรมของท่าน ซึ่งลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธาได้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศวันนี้ นอกจากนี้ทางมูลนิธิฯ ยังได้จัดให้มีการนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ เจริญพระพุทธมนต์ จัดเลี้ยงภัตตาหารเพลพระสงฆ์ กว่า 150 รูป และยังได้จัดกิจกรรมให้พุทธศาสนิกชน ได้ร่วมกันสวดมนต์เจริญจิตภาวนาตลอดทั้งวัน

 

ทำบุญครบรอบสมเด็จฯโต 147 ปี

     ขณะเดียวกันปีนี้ทางมูลนิธิ ได้ทำการมอบทุนการศึกษาให้กับพระภิกษุสามเณร มอบเงินบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์อื่นๆ รวมทั้งได้มอบถุงยังชีพและเงินให้กับผู้สูงอายุ คนละ 1,000 บาท จำนวน 550 ชุดอีกด้วย ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างพระพุทธไสยยาสน์ หรือพระนอน ขนาด 99 เมตร ขณะนี้ได้ทำการหล่อในส่วนของเศียรพระเรียบร้อยแล้ว ยังเหลือในส่วนขององค์พระที่ต้องดำเนินการก่อสร้างไปต่อเนื่อง ส่วนจะสร้างเสร็จเมื่อใดนั้นก็ยังไม่มีกำหนด เพราะจะต้องดำเนินการไปตามงบประมาณที่มี โดยจะนำเงินที่ได้จากประชาชนมาร่วมบริจาคดำเนินการก่อสร้างไปจนกว่าจะเสร็จสิ้น

ทำบุญครบรอบสมเด็จฯโต 147 ปี
ทำบุญครบรอบสมเด็จฯโต 147 ปี
ทำบุญครบรอบสมเด็จฯโต 147 ปี

ขอขอบคุณภาพ / ข่าว : innnews

แชร์