1 พ.ย.นี้ ปรับเพิ่มเป็น 63 ประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัว

จากแนวนโยบายในการเปิดประเทศ ที่จะมีการอนุญาตให้ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศต้นทางเหล่านี้ หากได้รับวัคซีนครบถ้วน และมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ สามารถเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว http://winne.ws/n28326

399 ผู้เข้าชม
1 พ.ย.นี้ ปรับเพิ่มเป็น 63 ประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัว

ทางกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีการพิจารณาทบทวนรายชื่อประเทศและพื้นที่ต้นทางที่เข้าเกณฑ์ในการอนุญาตให้เข้าประเทศ สำหรับบุคคลประเภท (13) “ผู้ซึ่งได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามา ในราชอาณาจักร เพื่อประโยชน์ด้านเศรษฐกิจควบคู่กับความมั่นคงด้านสาธารณสุขตามแผนการเปิดประเทศ ของรัฐบาล”

โดยได้มีการพิจารณาหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข ปัจจัยด้านเศรษฐกิจ สังคม และการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่นั้น ๆ และได้มีการปรับปรุงรายชื่อประเทศและพื้นที่ ต้นทางสำหรับบุคคลประเภท (13) ที่ผู้เดินทางจากประเทศ จากเดิมคือ 45 ประเทศ 1 เขตการปกครองพิเศษ เป็น 62 ประเทศ 1 เขตการปกครองพิเศษ ตามรายชื่อดังต่อไปนี้ ได้แก่ 

ออสเตรเลีย, บาห์เรน, เบลเยียม, ภูฏาน, บรูไนดารุสซาลาม, บัลแกเรีย, กัมพูชา, แคนาดา, ชิลี,จีน,โครเอเชีย, ไซปรัส,สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, ฮังการี,อินเดีย, ลาว,ไอซ์แลนด์,อินโดนีเซีย,ไอร์แลนด์, อิสราเอล, อิตาลี,ญี่ปุ่น, คูเวต,ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มาเลเซีย, มัลดีฟส์, มอลตา, มองโกเลีย, เมียนมา, เนปาล, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โอมาน, ฟิลิปปินส์, โปแลนด์, โปรตุเกส, กาตาร์, โรมาเนีย, ซาอุดีอาระเบีย, สิงคโปร์, สาธารณรัฐสโลวัก, สโลวีเนีย, ศรีลังกา, สาธารณรัฐเกาหลี, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, เวียดนาม, ฮ่องกง และไต้หวัน

โดยยังคงเกณฑ์การเปิดรับผู้เดินทางกลับประเทศในเกณฑ์เดิม ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติคือ

1.เป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศหรือพื้นที่ ที่กำหนดไว้ และมาทางอากาศเท่านั้น

2.มีเอกสารยืนยันการได้รับวัคซีนครบถ้วน จำนวน 2 เข็ม

3.มีผลการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR เป็นลบ ไม่เกิน 72 ชม. ก่อนการเดินทาง

4.มีประกันสุขภาพอย่างน้อย 50,000 เหรียญสหรัฐฯ (สำหรับชาวต่างประเทศ)

5.มีใบจองที่พัก

6.เมื่อเดินทางมาถึงไทย จำเป็นต้องลงแอพฯ ที่กำหนดไว้ และตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR ซึ่งหากไม่พบเชื้อ ก็สามารถเดินทางต่อได้

ขอบคุณเนื้อหา MTHAI
แชร์