ส่องดารา "สายบุญ" ที่มี "ธรรมะ" คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!!

วันนี้เราได้รวบรวมดาราที่ใช้ธรรมะช่วยนำทางชีวิต เผยแพร่ธรรมะ หรือเข้าร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาจนชินตา หรือมีเวลาก็เข้าร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาตามโอกาสต่างๆ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมและเยาวชนด้วยค่ะ http://winne.ws/n7463

3.8 พัน ผู้เข้าชม
ส่องดารา "สายบุญ" ที่มี "ธรรมะ" คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!!ภาพจาก google.com

กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์

เบอร์หนึ่งดาราสายบุญที่ถ้าพูดถึงดารากับธรรมะ จะต้องเห็นใบหน้าสวยๆ ของดาราสาวคนนี้แน่นอนค่ะ ทั้งปฏิบัติ ทั้งเผยแพร่ข้อธรรมนำชีวิตให้กับคนรอบตัว ทั้งๆที่ในจอเธอก็ร๊าย ร้าย แต่นอกจอนี่นางฟ้านางสวรรค์เชียวล่ะค่ะ

ส่องดารา "สายบุญ" ที่มี "ธรรมะ" คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!!ภาพจาก news.tlcthai.com

อั้ม พัชราภา  

ซุปตาร์สาวเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ก็นิยมทำบุญเหมือนกัน หากมีเวลาว่าง ซึ่งอั้ม พัชราภา มักรวมตัวกับแก๊งเพื่อนๆ รวมถึงครอบครัว เดินทางออกงานบุญเป็นว่าเล่น ไม่ไกลขนาดไหนนางเต็มใจไปร่วมงานบุญด้วยเสมอ นอกจากนี้ อั้มยังทำบุญกับน้องหมาน้องแมวที่ตกทุกข์ได้ยากแถมยังเป็นคนกระจายข่าวให้เกิดการช่วยเหลือซึ่งกันในสังคม ไม่น่าแปลกใจเลยที่ยังเป็น...ซุปตาร์ขวัญใจของใครต่อใครมาถึงทุกวันนี้

ส่องดารา "สายบุญ" ที่มี "ธรรมะ" คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!!ภาพจาก thaibuffer.com

แพนเค้ก เขมนิจ

 เป็นนางฟ้าใจบุญอีก1 คนสำหรับ แพนเค้ก เขมนิจ เพราะนางนำสังคมสร้างเรื่องราวดีๆ ที่กลายเป็นคำพูดติดปาก มีงานการกุศลจัดขึ้นที่ไหน สาวแพนเค้ก ก็ไม่พลาดที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วย แถมงานนี้สาวแพนยังพ่วงหวานใจอย่างสารวัตรหมี  กับคุณแม่หน่อย ร่วมบุญด้วยทุกครั้งเรียกว่าเป็นคู่บุญส่งเสริมกันจริงๆ

ส่องดารา "สายบุญ" ที่มี "ธรรมะ" คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!!ภาพจาก news.sanook.com

ณเดชน์ คูกิมิยะ-ญาญ่า อุรัสยา

เรียกว่าเป็นคู่บุญอีกคู่สำหรับวงการบันเทิง สำหรับหนุ่ม ณเดชน์ กับสาวญาญ่า อุรัสยาแม้ว่าจะกลายเป็นซุปตาร์แถวหน้าที่ คิวงานยาวเหยียด แต่หากมีเวลาว่าง หนุ่ม   ณเดชน์ กับคุณแม่แก้ว ก็จะนุ่งขาวห่มขาวไปปฏิบัติธรรมอยู่บ่อยๆ รวมทั้งกิจกรรมงานบุญต่างจังหวัด หนุ่มคนนี้ก็มักจะไปร่วมเสมอๆ อีกทั้งยังควงคู่จิ้น ญาญ่า อุรัสยากับคุณแม่ปลา ไปด้วย จนกลายเป็นภาพดีๆ ที่เห็นจนชินตาทำให้บรรดาแฟนคลับNY ฟินพร้อมกับอิ่มบุญไปตามๆ กัน

ส่องดารา "สายบุญ" ที่มี "ธรรมะ" คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!!ภาพจาก google.com

ปาน ธนพร แวกประยูร

เจ้าแม่เพลงสายจิกกัดผู้ชายได้เจ็บแสบแห่งวงการเพลงไทย หลังนำหลักธรรมคำสอนใช้นำทางชีวิต จากนักร้องสายจิกกัดประชัดประชันผู้ชาย กลายเป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดคำสอน ข้อคิดเตือนสติในการใช้ชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนาแทน

ส่องดารา "สายบุญ" ที่มี "ธรรมะ" คอยขัดเกลาและนำทางชีวิต!!ภาพจาก posttoday.com

อ้อม สุนิสา 

เรียกว่าจริงจังกับการเดินทางเข้าสู่ธรรมะจริง สำหรับสาวอ้อม สุนิสา เพราะผ่านมาไม่นานสาวอ้อมก็ผ่านการบวชชีมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง แถมยังขยันออกงานบุญ เผยแพร่คำสอน ข้อธรรมให้คนอื่นๆ นี่แหละ ยังไงก็ขออนุโมทนาสาธุ ด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.tsood.com

แชร์