อดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ ออกบวชเพื่อศึกษาสมาธิในพระพุทธศาสนา

อดีตผู้จัดการบริษัทไมโครซอฟท์ ประจำประเทศมาเลเซีย ออกบวชเพื่อศึกษาการฝึกสมาธิตามแนวพระพุทธศาสนาเถรวาท ที่เมืองไทย พร้อมเล่าประสบการณ์การออกบวชและความมหัศจรรย์ของสมาธิ http://winne.ws/n25551

4.9 พัน ผู้เข้าชม
อดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ ออกบวชเพื่อศึกษาสมาธิในพระพุทธศาสนา

Alex (Wai Choon) Butt นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ อดีตผู้จัดการบริษัทไมโครซอฟท์ ประจำประเทศมาเลเซีย ออกบวชเพื่อศึกษาการฝึกสมาธิตามแนวพระพุทธศาสนาเถรวาท ที่เมืองไทย Alex ผู้ซึ่งคร่ำวอดในวงการธุรกิจด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ด้วยความที่เรียนเก่ง มีความสามารถสูง ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จทั้งด้านธุรกิจและครอบครัว เขาเชื่อว่าชีวิตต้องทำงานหนักเท่านั้นจึงจะประสบความสำเร็จและจะทำให้เขาจะมีความสุข (physical well-being) ด้วยเหตุนี้เขาจึงไม่ค่อยสนใจเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาจิต(spiritual well-being)มากนัก มุ่งแต่จะทำงานเพียงด้านเดียว จนเมื่อคุณแม่ของ Alex ได้จากเขาไปอย่างไม่มีวันกลับ ความมั่งคั่งทางการเงินและความสำเร็จด้านต่างๆ ที่เขามี ไม่สามารถช่วยชีวิตแม่ของเขาได้เลย ทำให้Alex เริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่าคนเราเกิดมาทำไม ความสุขที่แท้จริงอยู่ที่ไหนชีวิตที่สมบูรณ์ควรเป็นอย่างไร 

Alex ได้พบกับพระภิกษุชาวไทยที่ปฏิบัติศาสนกิจอยู่ที่สิงคโปร์ในงานศพของแม่และได้ทดลองนั่งสมาธิกับพระเป็นครั้งแรก เขาได้สัมผัสถึงความสงบของจิตใจอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อนในโลกธุรกิจจึงเป็นแรงบันดาลใจให้เขาอยากบวชเพื่ออุทิศบุญให้กับแม่และต้องการฝึกทำสมาธิอย่างจริงจัง 

Alex ได้บวชเป็นพระเมื่อปีพ.ศ.2560 ตัดขาดจากโลกภายนอก ได้เดินธุดงค์ ปฏิบัติธรรมใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบพระภิกษุ อยู่ในป่าสน อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เขากล่าวว่า “ความสุขควรจะเป็นเป้าหมายของการมีชีวิตอยู่และจะพลังนำพาเราไปสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนความสุขที่คนเราแสวงหา ที่แท้แล้วอยู่ภายในตัวนี่เอง”

เขาได้ถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์การออกบวชและความมหัศจรรย์ของสมาธิในภาษาที่เรียบง่ายเหมาะกับนักธุรกิจและบุคคลทั่วไปที่กำลังแสวงหา“ความพอดีระหว่างความสุขกับความสำเร็จ” ผ่านหนังสือที่ชื่อว่า

“A CEO, An Entrepreneur, A Tourist and the Monk” (https://theceomonk.com)

ติดตามเรื่องราวของ Alex เพิ่มเติมที่ https://www.businesstoday.net.my/2018/12/29/alex-butt-wai-choon-wise-words-of-successful-happiness-from-a-former-microsoft-chief/ 

ข่าวโดย BlessfulWorld  

อดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ ออกบวชเพื่อศึกษาสมาธิในพระพุทธศาสนา
อดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ ออกบวชเพื่อศึกษาสมาธิในพระพุทธศาสนาเดินธุดงค์ ปลีกวิเวก เพื่อค้นพบตัวเองผ่านชีวิตที่เรียบง่าย
อดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ ออกบวชเพื่อศึกษาสมาธิในพระพุทธศาสนาฝึกสมาธิท่ามกลางธรรมชาติอันสงบเงียบ ในป่าสน จ.เชียงใหม่
อดีตผู้บริหารไมโครซอฟท์ ออกบวชเพื่อศึกษาสมาธิในพระพุทธศาสนา
แชร์