อย่าเพิ่งทิ้ง !!!!"เปลือก" ผลไม้ เพราะ "เปลือก ผลไม้ก็มีประโยชน์นะจ๊ะ
เปลือกผลไม้ก็มีประโยชน์อย่าเพิ่งทิ้ง "เปลือก" ผลไม้ เพราะ "เปลือก ผลไม้มีประโยชน์มากกว่าที่คิด http://winne.ws/n6756
เปลือกผลไม้ก็มีประโยชน์นะ
อย่าเพิ่งทิ้ง "เปลือก" ผลไม้ เพราะ "เปลือก ผลไม้ก็มีประโยชน์นะจ๊ะ
ผลไม้ไทยมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ได้ลิ้มลอง จนสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก นอกจากนี้เมื่อรับประทานเสร็จแล้ว เปลือกผลไม้บางชนิด ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะต่างๆ ได้อีกด้วย มาลองอ่านกันดูนะคะว่า “เปลือก” ผลไม้แสนอร่อยสามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์อะไรได้
เปลือกส้มเขียวหวาน
บ้านที่มียุงชุมลองนำเปลือกส้มเขียวหวานไปตากแดด สักแดดหรือสองแดด นำมาสุมไฟไล่ยุงตามแบบฉบับชาวบ้าน แถมไม่มีสารตกค้างอีกด้วย
เปลือกกล้วย
เอาเปลือกกล้วยที่ล้างสะอาดแล้ว สามารถนำมาใช้ถูกับมือ ข้อศอก และส้นเท้า เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวล ไม่แห้งกร้าน โดยเฉพาะกล้วยน้ำว้ายังสามารถใช้แทนน้ำยาขัดรองเท้าได้อีกด้วย
เปลือกทุเรียน
เปลือกทุเรียนมักทิ้งไว้เป็นกองขยะกองพะเนิน ลองนำไปตากแห้งแล้วใช้เป็นเชื้อเพลิงแทนถ่านไม้ได้ผลดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว
เปลือกส้มโอ
เปลือกส้มโอมีคุณสมบัติ ทำให้ภาชนะที่ทำจาก อลูมิเนียมดูเหมือนใหม่ได้ไม่ยากโดยการนำเปลือกส้มโอ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ต้มให้น้ำเดือดประมาณ 20 นาทีแล้วนำเปลือกส้มโอที่ต้มแล้ว มาขัดถูภาชนะพร้อมกับสบู่ วิธีนี้จะช่วยให้ภาชนะอลูมิเนียม มีความใส เป็นมันวาวอย่างยิ่ง
เปลือกสับปะรด
เพียงนำภาชนะทองเหลืองหรือ เครื่องเงินที่หม่นหมอง เอาแช่น้ำพร้อมกับเปลือกสับปะรดให้มิด ทิ้งไว้สักหนึ่งคืน แล้วนำมาล้างด้วยน้ำสะอาด คุณจะพบว่าภาชนะทองเหลืองและเครื่องเงิน จะดูสดใสเงางาม
ว่าแต่...ถ้าวันนี้เพื่อนๆ ได้กินผลไม้ใน ๕ ชนิดนี้นั้นก็ลองทำตามดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.9bkk.com/
#สาระเพื่อสุขภาพที่ดี
----------------------------------------------http://line.me/ti/p/%40ztn8515u