แจ็ค หม่า บริจาคหน้ากาก-สารตรวจไวรัสให้ยุโรป ผ่านเครือข่ายการค้าระดับโลก

มูลนิธิแจ๊ค หม่า และมูลนิธิอาลีบาบา จะบริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน 1.8 ล้านชิ้น และน้ำยาที่ใช้สำหรับตรวจเชื้อจำนวน 100,000 ชุดให้แก่ยุโรป http://winne.ws/n26941

344 ผู้เข้าชม
แจ็ค หม่า บริจาคหน้ากาก-สารตรวจไวรัสให้ยุโรป ผ่านเครือข่ายการค้าระดับโลก

       แจ็ค หม่า ได้โพสต์ข้อความลงบนเวยโป๋ (Weibo) แพลตฟอร์มสื่อโซเชียลมีเดียชั้นนำของจีน ระบุข้อความว่า มูลนิธิแจ๊ค หม่า (Jack Ma Foundation) และมูลนิธิอาลีบาบา (Alibaba Foundation) จะบริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน 1.8 ล้านชิ้น และน้ำยาที่ใช้สำหรับตรวจเชื้อจำนวน 100,000 ชุดให้แก่ยุโรป

       เขากล่าวว่า สิ่งของที่บริจาคในครั้งนี้จะส่งไปยังประเทศอิตาลี สเปน และประเทศอื่นๆ ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มมากขึ้น

       “โชคดีที่ศูนย์แพลตฟอร์มเพื่อการค้าทั่วโลกผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ (electronic World Trade Platform – eWTP) ของเรา ซึ่งตั้งอยู่ในท่าอากาศยานลีแอช (Liege Airport) ประเทศเบลเยียม ยังคงทำงานได้ดีแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราจึงสามารถจัดส่งเวชภัณฑ์ถึงมือผู้คนที่ต้องการมากที่สุดได้ผ่านช่องทางนี้” เขากล่าว

       แพลตฟอร์มเพื่อการค้าทั่วโลกผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีดับบลิวทีพี (eWTP) เป็นความคิดริเริ่มที่นำโดยอาลีบาบา ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางดำเนินธุรกิจทั่วโลกได้ราบรื่นขึ้น องค์ประกอบสำคัญในข้อตกลงระหว่างเบลเยียมและอาลีบาบาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มนี้ คือการลงทุนในศูนย์กลางการขนส่งอัจฉริยะ ซึ่งตั้งอยู่ ณ ท่าอากาศยานลีแอช ในเขตวัลโลเนีย ประเทศเบลเยียม

       ศูนย์กลางการขนส่งอัจฉริยะแห่งใหม่นี้จะเป็นรากฐานสำคัญของความร่วมมือด้านโครงสร้างพื้นฐานของอีดับบลิวทีพี โดยอาลีบาบามีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกทางการค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าถึงตลาดจีน

       ไช่เหนี่ยว เน็ตเวิร์ก (Cainiao Network) เป็นหน่วยงานด้านการขนส่งสินค้าของอาลีบาบา ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการขนส่ง มีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้เหล่าผู้ประกอบการในยุโรปสามารถส่งออกสินค้าของพวกเขาไปยังประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ในโลกได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเอานวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาปรับปรุงการขนส่งสินค้า พร้อมกับต้นทุนที่ถูกลงขอบคุณที่มา ภาพ/ข่าว  :  China Xinhua News

แชร์