พิธี อัญเชิญ“หลวงพ่อโต” วัดบางพลีใหญ่ใน ร่วมในงาน “สบายใจไหว้พระดี เสริมบารมีปี 59 ”
ทีมงานผู้จัดงาน “สบายใจไหว้พระดี เสริมบารมีปี 59 ” เดินทางไปวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่ออัญเชิญองค์พระพุทธรูปจำลอง หลวงพ่อโต มาจัดแสดงในงาน ที่กรุงเทพมหานคร http://winne.ws/n104
พิธี อัญเชิญ“หลวงพ่อโต” วัดบางพลีใหญ่ใน ร่วมในงาน “สบายใจไหว้พระดี เสริมบารมีปี59”
เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ทีมงานผู้จัดงาน “สบายใจไหว้พระดี เสริมบารมีปี 59” โดยหนังสือพิมพ์ข่าวสด เดินทางไปยังวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่ออัญเชิญองค์พระพุทธรูปจำลอง หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน มาจัดแสดงในงาน “สบายใจไหว้พระดี เสริมบารมีปี 59” ที่กรุงเทพมหานคร โดยพระราชเสนาบดี เจ้าอาวาสวัด บางพลีใหญ่ใน ได้ประกอบพิธีขอขมาและอัญเชิญหลวงพ่อโตองค์จำลองขึ้นรถกลับเข้ากรุงเทพฯ
หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน เป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยปางมารวิชัย(สะดุ้งมาร) องค์พระเป็นทองสำริดทั้งองค์ หน้าตักกว้าง 3 ศอก 1 คืบ ลืมพระเนตร ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถวัดบางพลีใหญ่ใน เป็นพระพุทธรูปที่ได้รับการกล่าวขวัญว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพสักการะของชาวบางพลีและพุทธศาสนิกชนทั่วไป
ในโอกาสนี้พระราชเสนาบดี กล่าวว่า ทางวัดยินดีที่จะอนุญาตให้ทางข่าวสด อัญเชิญองค์หลวงพ่อโต องค์จำลอง มาในการจัดนิทรรศการ เพื่อเป็นการเผยแพร่พุทธศาสนา และให้ผู้ที่เข้ามาร่วมงานได้มากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล
สำหรับ งาน “สบายใจไหว้พระดี เสริมบารมีปี 59 “ จัดขึ้นในวันที่ 16-20 มี.ค. ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพฯ ภายในงานจัดแสดงพระพุทธรูป 9 องค์ มีรูปหล่อพระเกจิ 5 องค์ พระพุทธรูป 5 พี่น้อง มี หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโตวัดไร่ขิง หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน หลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร และหลวงพ่อทอง วัดเขาตะเครา พร้อมกับมีกิจกรรมมากมายฟังเทศน์สนทนาธรรมตลอด 5 วัน
cr.ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:56 น.