เจ้าคุณสัมมา ขอสู้!! คดี เกมนี้คือ เกมวัดใจ

วันพรุ่งนี้จันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2559 เวลา 10.30 น. ก็คงจะมีคำตอบสำหรับคำถามข้างต้น หากจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ตอบได้ว่าพรุ่งนี้ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย คือ http://winne.ws/n11646

1.3 พัน ผู้เข้าชม
เจ้าคุณสัมมา ขอสู้!! คดี เกมนี้คือ เกมวัดใจ

ระหว่างใบสั่งที่อยุติธรรมกับความยุติธรรมผู้ถือกฎหมายจะเลือกอะไร?

 วันพรุ่งนี้จันทร์ที่  26 ธันวาคม 2559 เวลา 10.30 น. ก็คงจะมีคำตอบสำหรับคำถามข้างต้น หากจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ตอบได้ว่าพรุ่งนี้ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย คือ พระวิเทศภาวนาจารย์ หรือเจ้าคุณสัมมา จะไปรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งจากพรายกระซิบว่า งานนี้ต้องมีลุ้น เพราะเป้าหมายของใบสั่งชัดเจนว่า ให้จับสึกพระเณรทั้งวัดแล้วปิดวัด

 ดังนั้นไม่ว่าใครก็ตามที่ขึ้นมาเป็นรักษาการแทนเจ้าอาวาสเท่ากับว่าจะเป็นคนแรกที่จะถูกจับสึก

ในกรณีของพระวิเทศภาวนาจารย์ หากพิจารณากันให้ดีว่าท่านได้ผ่านการศึกษาทางโลกถึงระดับปริญญาโท เกิดศรัทธาเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ยอมสละโลกเข้ามาเป็นทนายแก้ต่างให้กับพระพุทธศาสนาบวชมาถึง ๓๒พรรษาและได้ไปทำหน้าที่เผยแผ่ในต่างประเทศจนสามารถขยายศูนย์สาขาไปหลายแห่งนับว่าท่านมีคุณูปการแก่พระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง

ณ วันนี้ท่านเพิ่งมารับตำแหน่งเพียงแค่ ๑๗วัน แต่ต้องมารับคดีถึง ๑๓ คดี หากเป็นข้าราชการยังไม่ได้ทำอะไรเลยจะต้องมารับโทษคิดว่าสมควรแล้วหรือ? ทั้งในประเด็นของการให้ที่พักพิงแก่หลวงพ่อธัมมชโยซึ่งเป็นผู้มีพระคุณและเป็นเจ้าบ้านรวมทั้งเรื่องอาคารสถานที่ซึ่งมีการก่อสร้างมาก่อนที่ท่านจะรับตำแหน่ง

 อีกทั้งท่านเป็นฝ่ายเดินเข้าหาเจ้าพนักงานสอบสวนโดยไม่ได้มีพฤติกรรมว่าจะหลบหนีแต่อย่างใดรวมทั้งเจ้าคณะปกครองก็พร้อมจะรับรอง 

ก็คงต้องจับตาดูกันว่า ผู้ถือกฎหมายเลือกที่จะทำตามใบสั่งโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายที่จะเกิดแก่พระพุทธศาสนาที่ต้องสูญเสียบุคลากรที่มีคุณค่าหรือจะเลือกยึดเอาความยุติธรรมความถูกต้องเป็นหลัก

"จับตาดูให้ดี เกมนี้อย่ากระพริบตา"

เขียนโดย : อนาคาริก

12/25/16

แชร์