ชไนเดอร์ อิเล็คทริค บรรลุเป้าหมายโครงการสร้างความยั่งยืน ด้วยคะแนน 7.08/10

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค บรรลุเป้าหมายโครงการสร้างความยั่งยืน ระหว่างปี 2561-2563 ล่วงหน้าหนึ่งไตรมาส ด้วยคะแนน 7.08/10 http://winne.ws/n26804

378 ผู้เข้าชม

·       ความก้าวหน้าของเสาหลักด้านสภาพภูมิอากาศจะช่วยสนับสนุนพันธสัญญาใหม่เรื่องของสภาพภูมิอากาศอย่างจริงจัง ตามที่ได้มีการเปิดเผยในงาน ClimateAction Summit ณกรุงนิวยอร์ก 

·      ภายในไม่กี่วันหลังงาน Global Safety Day กลุ่มธุรกิจของชไนเดอร์ ได้ประกาศอัตราการรักษาอุบัติเหตุจากการทำงานซึ่งอยู่ที่ 0.70 ดีขึ้นจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปี 2562 ถึง 24 เปอร์เซ็นต์ 

·      ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับการคัดเลือกจากดัชนี DJSIWorld เป็นปีที่ 7 ในทำเนียบท็อป 100 บริษัททั่วโลกของ Equileap ที่มุ่งสร้างความเสมอภาคทางเพศและท็อป 10 อันดับใน Changethe World ของฟอร์จูน

นับเป็นปีที่ 5 แล้วที่ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ได้มีการประกาศผลการดำเนินงานพร้อมกันทั้งด้านการเงิน และที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเงินซึ่งในแต่ละไตรมาส ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้มีการตีพิมพ์ ตัวบ่งชี้ 21 รายการจากโครงการสร้างผลลัพธ์จากความยั่งยืนของชไนเดอร์ หรือ SchneiderSustainability Impact ที่จะมีการวัดความก้าวหน้าเกี่ยวกับการดำเนินงานตามพันธสัญญาด้านการสร้างความยั่งยืนที่มุ่งมั่นสำหรับปี2561-2563 ให้สอดรับกับพันธสัญญาของ COP21 และเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ ทั้งกลุ่มธุรกิจสามารถทำคะแนนรวมตั้งแต่ในไตรมาสที่3 ของปี 2562 ได้ 7.08 จาก 10 นับเป็นการบรรลุเป้าหมายโครงการสร้างผลลัพธ์จากความยั่งยืนที่ตั้งเป้าอยู่ที่7 จาก 10 ภายในสิ้นปี 2562 นับว่าบรรลุเป้าหมายล่วงหน้าได้ก่อนถึงหนึ่งไตรมาส

กิลเลส เวอร์มอท เดสโรชส์ รองประธานบริหารอาวุโสฝ่ายความยั่งยืนชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้ให้ความเห็นว่า “ในไตรมาสนี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้เพิ่มพันธสัญญาต่อเป้าหมายในการพัฒนาความยั่งยืนของสหประชาชาติได้อย่างมีนัยเริ่มจากการเข้าร่วมใน Business for Inclusive Growth ในการทำธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างทั่วถึง (Business for Inclusive Growth) โดยร่วมมือกับบริษัทอื่นอีก 33แห่ง เพื่อนำทางไปสู่การแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำพร้อมทั้งส่งเสริมความหลากหลายในสถานที่ทำงานและซัพพลายเชนทั้งในระยะกลางและระยะยาว  ทั้งนี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะนำโซลูชัน EcoStruxureTM มาช่วยให้บรรลุเป้าหมายขององค์กรพร้อมช่วยให้ลูกค้าอีกจำนวนมากลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนโดยนับตั้งแต่มีการเปิดตัวโครงการสร้างผลลัพธ์จากความยั่งยืน Schneider Sustainability Impact บริษัทฯ ก็ได้ช่วยให้ลูกค้าหลายรายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนฯ ได้มากถึง 88ล้านตัน  ซึ่งการที่กลุ่มธุรกิจนำเสนอแนวทางใหม่ในการเข้าถึงพลังงานก็จะช่วยให้อีกหลายล้านคนทั่วโลกในประเทศที่กำลังพัฒนาสามารถตอบสนองความต้องการพื้นฐานด้านพลังงานได้ด้วยเช่นกัน”

ผลงานโดดเด่นในไตรมาส

สภาพภูมิอากาศ

-       ตัวบ่งชี้เรื่อง “การคืนทุนที่เพิ่มขึ้น ในส่วนบริการด้านพลังงานและความยั่งยืนของเรา”แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง โดยเพิ่มขึ้น +20.2 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2562  การเติบโตที่สูงมาจากธุรกิจด้านประสิทธิภาพพลังงานร่วมกับภาคเอกชนในประเทศสหรัฐอเมริกา  โดยธุรกิจการจัดหาพลังงานมีส่วนสำคัญที่สร้างการเติบโตเช่นกัน  โดย Energy& Sustainability Services มุ่งเป้าเพื่อเพิ่มยอดขาย 25 เปอร์เซ็นต์ในปี 2563 จากยอดขายในปี 2560

เศรษฐกิจหมุนเวียน

-       สำหรับไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 96 เปอร์เซ็นต์ของกระดาษแข็งและแท่นวางสินค้า เพื่อการแพ็คสำหรับขนส่ง ล้วนมาจากแหล่งรีไซเคิล หรือสถานที่ที่ได้รับการรับรองในเรื่องดังกล่าวผลลัพธ์ของประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมาจากทีมงานที่ดี ซึ่งมุ่งเน้นการสื่อสารที่ชัดเจนกับซัพพลายเออร์ในภูมิภาคและมีการปรับpart numbers ในระบบภายในของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ให้เป็นแบบเรียลไทม์บางภูมิภาคมีการปรับได้อย่างเหมาะสมอยู่แล้ว ในขณะที่ภูมิภาคที่เหลือก็แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงที่ดีขึ้นมีการดำเนินการภายในภูมิภาคได้อย่างถูกต้องเหมาะสมโดยมุ่งเน้นที่ KPI  เช่นเพิ่มการใช้ไม้รีไซเคิลพร้อมการศึกษาเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของแท่นวางสินค้า เพื่อช่วยลดความจำเป็นในการซื้อของดังกล่าวเพิ่ม

สุขภาพ และความเสมอภาค

-       MIR ของไตรมาสที่ 3 อยู่ที่ 0.70 ดีขึ้นกว่าเป้าที่ตั้งไว้สำหรับปี 2562 ถึง 24 เปอร์เซ็นต์ และดีขึ้นกว่าปี 2561 ถึง 26 เปอร์เซ็นต์  ศักยภาพที่โดดเด่นมาจากความพยายามร่วมกันของพนักงานชไนเดอร์อิเล็คทริค ทั้งหมดและการปรับปรุงเรื่องของกิจกรรมจากทีมดูแลความปลอดภัยทั่วองค์กรนอกจากนี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังมีแคมเปญประจำปีชื่อ Global Safety Day เพื่อโปรโมทความสำคัญของความปลอดภัยทั้งในสถานที่ทำงานและที่บ้านซึ่งได้มีการเฉลิมฉลองไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม  หัวข้อสำหรับปีนี้คือ S.A.F.E. First บ่งบอกถึงการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน”  ทั้งนี้ Global Safety Day จะดึงพนักงานเข้ามามีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองพันธสัญญาเรื่องของวัฒนธรรมด้านความปลอดภัย  โดยในปีนี้ แคมเปญดังกล่าวได้สร้างการรับรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ฉุกเฉินในแต่ละประเภทที่แตกต่างกันไปพร้อมกับสอนเกี่ยวกับความร่วมมือในการเตรียมพร้อมรับเหตุการณ์ที่มีแนวโน้มว่าอาจเกิดขึ้นและสร้างความเสียหายได้

จรรยาบรรณ

-       ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 ได้มีการตรวจสอบซัพพลายเออร์ทั้งหมดที่อยู่ภายใต้การเฝ้าระวังเรื่องของสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อม (Human Rights & Environment) ซึ่งเป็นโปรแกรม3 ปี และเพิ่มเป้าในการตรวจประเมินที่ไซต์งานจาก 300 เป็น 350 แห่ง พร้อมกับที่ชไนเดอร์อิเล็คทริคได้มีการติดตามอย่างดีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในภาพรวม และเพื่อให้สอดคล้องกับงานวิสัยทัศน์และงานด้านกลยุทธ์ของกลุ่มธุรกิจรวมถึงสอดรับกับกฎหมาย 2017-French law ว่าด้วยเรื่องของเฝ้าระวังภัยขององค์กรCorporate Duty of Vigilance ซึ่งชไนเดอร์ อิเล็คทริคให้คำมั่นสัญญาว่าจะติดตั้งแผนงานการเฝ้าระวัง เรื่องดังกล่าวยังรวมถึงการระบุและบริหารจัดการซัพพลายเออร์ที่สุ่มเสี่ยงมากที่สุดในแง่ของแนวทางปฏิบัติเรื่องแรงงานสุขภาพและความปลอดภัย รวมถึงสิ่งแวดล้อม ซึ่งการทำแผนที่เชื่อมโยงความเสี่ยง (riskmapping) ของซัพพลายในแต่ละปี จะใช้เครื่องมือในการทำ mappingของผู้เชี่ยวชาญค่ายอื่นซึ่งได้รับการยอมรับ โดยกระบวนการในการบริหารจัดการความเสี่ยงของกลุ่มธุรกิจชไนเดอร์นั้นจะรวมถึงการดำเนินงานเพื่อควบคุมหลังจากที่มีการตรวจสอบ โดยเน้นที่การปรับปรุงและหยุดยั้งการดำเนินการที่ไม่สอดคล้องตามเกณฑ์ 

 การพัฒนา 

-       ไตรมาส3 ของปี 2562 มีผู้ด้อยโอกาสจำนวน236,491 คนได้รับการฝึกอบรมเรื่องการบริหารจัดการพลังงานในกว่า 45 ประเทศ อีกทั้งยังมุ่งเป้าการฝึกอบรมให้ได้ 1ล้านคนภายในปี 2568  ซึ่งโปรแกรมจะเน้นความสำคัญในเรื่องของ การเป็นผู้ประกอบการ(entrepreneurship)  การรวมผู้หญิงไว้ในสายอาชีพด้านพลังงานและการฝึกอบรมให้กับผู้อบรม (training of trainers) โดยช่วยให้ผู้เข้าร่วมโปรแกรมเข้าถึงการสร้างธุรกิจหรืองานที่มีความชำนาญได้ดีขึ้นในอนาคตความท้าทายหลักอยู่ที่การดำเนินรอยตามนโยบายในการเป็นพันธมิตรระยะยาว ร่วมกับผู้เล่นทั้งในระดับประเทศและระดับโลกที่สามารถจัดทำโครงการหลายๆโครงการซ้ำได้  ทั้งนี้NGO ADEI (Action Development-Education-International) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ไม่แสวงผลกำไรที่ดูแลเรื่องของการพัฒนาการศึกษานานาประเทศ หลังจากที่ได้จัดทำศูนย์พัฒนาขึ้น 2-3แห่งในประเทศแทนซาเนีย และสาธารณรัฐบุรุนดี ก็ได้ยืนยันถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดทำหลักสูตรระยะสั้นในศูนย์แห่งใหม่3 แห่งในประเทศรวันดา

สาระสำคัญ

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้ประกาศพันธสัญญาการดำเนินการด้านภูมิอากาศขึ้น3 ฉบับในงาน Climate Week NYC  ด้วยการสาธิตถึงความเป็นกลางด้านคาร์บอนในการขยายระบบนิเวศภายในปี 2568 เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการปลดปล่อยคาร์บอนจากการดำเนินงานเป็นศูนย์ภายในปี 2573 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายตามฐานทางวิทยาศาสตร์บนหลักของเหตุและผลพร้อมกับดึงซัพพลายเออร์ให้เข้ามามีส่วนร่วมในซัพพลายเชนที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ (net-zerosupply chain) ภายในปี 2593    

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นหนึ่งใน 99 ผู้ลงนามในสัญญาFrenchBusiness Climate Pledge 2019

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริคได้ให้คำมั่นสัญญาในการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำด้วยการเข้าร่วมการประชุม G7 ในความริเริ่ม “การทำธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างทั่วถึง” หรือ Businessfor Inclusive Growth” ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างองค์กรข้ามชาติ 34 แห่งที่ขับเคลื่อนโดย OECD

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อการเข้าถึงพลังงาน(Access to Energyproducts) ได้แก่ Mobiya Lite, Mobyia Front และHomoya Pay As You Go เพื่อมาเสริมสายผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอเพื่อตอบสนองความต้องการพื้นฐานด้านพลังงานของชุมชนชนบทในประเทศกำลังพัฒนา

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นส่วนหนึ่งใน DJSI World Index ติดต่อกันเป็นปีที่ 7

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริค อยู่ในทำเนียบท็อป 100 ของการจัดอันดับEquileap’sRanking 2019 ซึ่งออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความโปร่งใสเรื่องความเสมอภาคทางเพศในสถานที่ทำงานซึ่งกลุ่มธุรกิจชไนเดอร์ฯ ได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งในภาคอุตสาหกรรมและเป็นที่ 5 ในกลุ่มบริษัทสัญชาติฝรั่งเศส

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริคได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 9 ใน Fortune’sChange the World list 2019  โดยได้รับการยอมรับในเรื่องของเทคโนโลยีด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชันรวมถึงนวัตกรรมธุรกิจหมุนเวียนในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ยาวนานสามารถซ่อมและนำกลับมาผลิตใหม่ได้เมื่อครบอายุการใช้งาน

-       โปรแกรม Global Mobility ของชไนเดอร์อิเล็คทริค ได้รับการยอมรับด้วยรางวัลเหรียญทองแดงในการประกาศรางวัลยอดเยี่ยม HumanCapital Management Excellence Awards ของ Brandon HallGroup ในประเภท BestUnique หรือInnovative Workforce Management Program

-       ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับการจัดให้เป็นสถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในปี2562 (2019 BestWorkplaces) ในสาย Manufacturing & Production โดย Great Place to Work และ Fortune

แชร์